Bật mí cách hàn không bị đau mắt

Chắc hẳn đến đây bạn cũng đã nhận thức được những tổn hại do khí hàn gây ra nếu người thợ hàn không biết bảo vệ bản thân mình đúng cách. Dưới đây là một số quy định bạn phải tuân thủ để phòng tránh bệnh đau mắt hàn. Cũng như các tổn thương khác khi môi trường làm việc yêu cầu tiếp xúc với công việc này.

Mẹo bảo vệ bản thân trước tia lửa hàn:

cach-han-khong-bi-dau-mat

Nhất định phải dùng kính bảo hộ : hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính bảo hộ có thể điều chỉnh ánh sáng. Bảo vệ mắt khỏi các tia UV gây hại có trong tia hồ quang điện mà giá cả cũng rất phải chăng. Ngoài ra, trên thị trường cũng có các loại mặt nạ hàn điện tử, không chỉ bảo vệ cho phần mắt mà còn bảo vệ cho cả khuôn mặt người sử dụng.

Xem thêm : https://chiase2vn.com/nghe-han-xi-va-tac-hai-cua-tia-lua-han/

  • Nên xây dựng vách ngăn, tách biệt khu vực hàn với những khu vực xung quanh. Để hạn chế người tiếp xúc với tia lửa hàn.
  • Sau khi hoàn thành công việc phải rửa sạch tay, không được cho tay lên mặt, lên mắt để tránh bị tổn thương. Nếu cảm thấy có bụi bay vào mắt tuyệt đối không được dụi mắt. Nhanh chóng rửa mặt với nước mắt nhân tạo để làm dịu và làm sạch mắt.
  •  Nếu bạn bị đau mắt hàn, tùy vào tình trạng bệnh và các triệu trứng xuất hiện. Sau 1 -2 ngày mà vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm thì hãy đến ngay các trung tâm y tế để được theo dõi và điều trị kịp thời. Phòng trường hợp để lại các biến chứng nặng và khó điều trị hơn.

Trên đây là cách hàn không bị đau mắt mà dân trong nghề lâu năm chia sẻ lại, hãy nhớ bảo vệ sức khoẻ bản thân bằng cách tự trang bị cho mình những trang thiết bị quần áo bảo hộ lao động đạt chất lượng để yên tâm công tác lâu dài bạn nhé.

Xem thêm :https://banthogo.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *