Tìm hiểu chung về các loại gỗ làm bàn ăn

Gỗ nội thất được chia thành hai loại là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Xét về độ bền thì các sản phẩm gỗ tự nhiên vẫn “ăn đứt” gỗ công nghiệp. Tuy nhiên nếu xét về giá cả và sự phong phú, gỗ công nghiệp có phần được ưu tiên hơn. Để hiểu rõ hơn, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Các loại gỗ tự nhiên phổ biến để làm nội thất

Nếu bạn yêu thích các sản phẩm nội thất làm từ gỗ tự nhiên, đừng bỏ qua bàn ăn gỗ tràmbàn ăn gỗ muồngbàn ăn gỗ tần bì (gỗ ash)bàn ăn gỗ gõ đỏbàn ăn gỗ hồng đàobàn ăn gỗ me tây, ,… Đây đều là những loại gỗ phổ biến, dễ tìm kiếm trên thị trường hiện nay. Hãy cùng lướt qua một số đặc điểm nổi bật của các loại gỗ này nhé!

  • Gỗ tràm: Khả năng chống mối mọt và chống thấm nước tốt. Thớ gỗ khá mịn, bền và dễ gia công. Cây gỗ tràm sinh trưởng khá nhanh, ít bị cong vênh.

  • Gỗ muồng: Gỗ muồng có vỏ nhẵn, lông mịn. Là loại gỗ quý hiếm ở nước ta. Phổ biến nhất là gỗ muồng đen và muồng vàng. Thớ gỗ thẳng, hơi thô và có khả năng chịu lực tốt.

  • Gỗ tần bì: Loại gỗ có màu vàng sáng, dẻo dai, chống chịu va đập tốt. Khả năng bám dính keo cực tốt nên rất dễ gia công. Vân gỗ đa dạng nhưng trông rất bắt mắt.

  • Gỗ đỏ: Khả năng chịu mối mọt của gỗ đỏ tương đối cao. Gỗ có màu đỏ nhạt hoặc thẫm, cầm rất nặng tay, chắc chắn. Giá thành của gỗ đỏ tương đối cao.

  • Gỗ hồng đào: Đây là loại gỗ có vân đỏ, màu gỗ rất sang trọng. Thớ gỗ mịn, vân gỗ không quá nổi bật.

  • Gỗ me tây: Thuộc nhóm gỗ rất ổn định, không cong vênh, không nứt. Loại gỗ này rất ít bị mối mọt. Gỗ me tây có màu nâu socola tự nhiên, mang vẻ đẹp bí ẩn và quyến rũ, rất phù hợp với không gian hiện đại.

Các loại gỗ công nghiệp phổ biến để làm nội thất

Gỗ công nghiệp hay còn gọi là gỗ ép. Được đánh giá là có độ bền thấp hơn, giá cả thấp hơn nhưng độ đa dạng về kiểu dáng, màu sắc lại nhỉnh hơn nhiều. Có 2 loại bàn ăn gỗ công nghiệp phổ biến là bàn ăn gỗ MDFbàn ăn gỗ MFC.

  • Gỗ MDF: Không bị cong vênh, bề mặt phẳng và nhẵn. Tuy nhiên khả năng chống thấm nước kém.

  • Gỗ MFC: Tính thẩm mỹ cao, bền. Bề mặt nhẵn mịn, màu sắc và vân gỗ đa dạng. Tuy nhiên khả năng chống nước kém.

Trên đây là một số thông tin về bàn ăn gỗ mộc mà bạn đọc có thể tham khảo. Truy cập website https://noithatiris.vn/ để tìm kiếm các mẫu bàn ăn siêu chất lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *