Tham Khảo Các Loại Bình Chữa Cháy Thông Dụng Nhất

tham-khao-cac-loai-binh-chua-chay-thong-dung-nhat

Bình chữa cháy là thiết bị PCCC không thể thiếu hiện nay. Các loại bình chữa cháy có khả năng dập tắt đám cháy một cách nhanh gọn và cực kỳ dễ dàng sử dụng. Vậy có những loại bình chữa cháy nào thông dụng? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Bình Chữa Cháy Dạng Bột MFZ, MFZl

tham-khao-cac-loai-binh-chua-chay-thong-dung-nhat-1

 

Chúng thường được thiết kế hình trụ đứng, vỏ bình được sơn màu đỏ và được làm bằng loại thép chịu lực rất tốt. Bên trong có đường ống dẫn bột hay còn gọi là ống xipong. Thành phần chính trong bình chữa cháy dạng bột gồm khí đẩy và bột chữa cháy. Khí đẩy: là khí trơ không cháy, thường là N2,CO2,… Bột chữa cháy thường là NaHCO3 có màu trắng, mịn.
Bình chữa cháy dạng bột MFZ, MFZL có quai xách đằng sau, giúp di chuyển đến đám cháy dễ dàng.

Đặc Điểm Của Bình Chữa Cháy MFZL, mfzl

Chúng thường được sử dụng để dập tắt các đám cháy bằng xăng dầu, chất rắn, chất lỏng và các thiết bị điện. Bạn không nên sử dụng bình chữa cháy trong môi trường có quá nhiều thiết bị điện tử bởi tàn dư bột của chúng có thể ảnh hưởng đến vị mạch.

Bình Chữa Cháy Dạng Cầu

tham-khao-cac-loai-binh-chua-chay-thong-dung-nhat-1

Bình chữa cháy dạng cầu có 2 loại chính là BC và ABC. 2 loại được làm từ 2 loại bột hoàn toàn khác nhau. Thông thường chúng thường được treo lên trên cao, dưới thân bình có gắn thêm đầu nhiệt kế. Trong trường hợp nhiệt độ trong bình > 75 độ C, bột trong bình sẽ tự động phun ra dập tắt đám cháy một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Bình chữa cháy hình cầu tự động thường được sử dụng trong khu trung cư, trung tâm thương mại đông đúc.

>>> Chi Tiết Các Loại Bình Chữa Cháy Dạng Bột <<<

Bình Chữa Cháy Dạng Khí CO2

tham-khao-cac-loai-binh-chua-chay-thong-dung-nhat-12

>>> Bình Chữa Cháy Khí CO2 <<<

Bình chữa cháy dạng khí CO2 bên trong bao gồm khí CO2 và khí nén N2. Nó có hình trụ đứng, vỏ bình màu đỏ, thân bình dược làm bằng lõi theo chịu lực cực tốt.
Bình chữa cháy dạng khí có khá nặng, trung bình từ 15kg-124kg tùy loại. Sản phẩm thích hợp dùng để dập tắt các đám cháy loại nhỏ như cháy phòng kín, văn phòng, khách sạn và thiết bị điện.

Xem thêm : https://banthogo.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *