Nguyên lý gia công Máy Edm

Nguyên lý gia công Máy Edm

Giới thiệu về Máy cắt dây tia lửa điện

Cắt dây tia lửa điện (Wire cut electric discharge machining – WEDM) được giới thiệu vào cuối thập niên 1960. Lúc đó đây là công nghệ mang tính đột phá và độc nhất vô nhị. Dù thể hiện được khả năng gia công các vật liệu cứng nhưng độ chính xác không cao. Do vậy, phương pháp gia công này không thu hút được nhiều sự quan tâm.

Tuy nhiên, vài chục năm gần đây, công nghệ WEDM đã phát triển vượt bậc. Các máy WEDM ngày càng tinh vi thể hiện ở hiệu năng và đạt độ chính xác cao.

Tùy theo tiêu chí,có thể chia Máy cắt dây molipden thành 2 loại: Máy WEDM truyền thống và máy WEDM CNC

Máy WEDM truyền thống là loại máy đầu tiên dùng dây cắt điều khiển bằng tay. cấu tạo máy cắt dây molipden Loại này có kết cấu đơn giản, khả năng công nghệ và độ chính xác kém. Chất lượng khi gia công trên máy này phụ thuộc vào tay nghề công nhân. Hơn nữa chỉ gia công những dạng hình học đơn giản, không gia công được bề mặt côn, bánh răng…

Máy WEDM CNC là loại EDM điều khiển chương trình số. Loại này có kết cấu phức tạp hơn, tuy nhiên lại có rất nhiều ứng dụng. Nó có thể gia công được các bề mặt phức tạp với độ chính xác cao.

Bên cạnh quá trình gia công WEDM bình thường, quá trình gia công WEDM 5 trục “thực” cũng đang dần trở nên phổ biến. Gia công WEDM 5 trục “thực” có sự khác biệt với gia công CNC 5 trục. Thông thường người ta nghĩ rằng khi nghiêng bộ dẫn dây cắt sẽ thành gia công 5 trục.

Trong thực tế, gia công WEDM 5 trục “thực” phải có hệ thống bàn xoay (kiểu indexing) để làm xoay chi tiết gia công. Chi tiết khi gá lên bàn xoay này có thể được xoay đồng thời trong quá trình gia công. Phổ biến hơn, các bàn xoay được dùng để phân độ chi tiết gia công với gia số định trước, đặc biệt hữu dụng khi yêu cầu gia công chi tiết với dung sai nghiêm ngặt. Gia công WEDM 5 trục thường được áp dụng để chế tạo các chi tiết phức tạp trong hàng không, y học và trong kỹ nghệ truyền thông

Chọn mua dây cắt cho Máy cắt dây CNC

dây cắt thau/dây cắt cho máy cắt dây là loại dây cắt điện cực sử dụng cho máy cắt dây phổ biến nhất hiện nay . dây cắt bao gồm hợp kim đồng(Cu) và kẽm (Zn). Tỷ lệ hợp kim Cu/Zn phổ thông của dây cắt thau điện cực là 63/37 (Mỹ và Châu Âu) hoặc 65/35 (Châu Á).

Kẽm là vật liệu có điểm nóng chảy/hóa hơi thấp hơn nên là vật liệu điện cực tốt hơn đồng đỏ. Dây có càng nhiểu kẽm trên bề mặt thì giúp tốc độ cắt sẽ càng cao. Tuy nhiên khi tỷ lệ kẽm đạt đến 40% sẽ gây khó khăn cho quá trình sản xuất rút kéo dây.

Lực căng dây của dây cắt thau trong khoảng 54,000-173,000psi, phụ thuộc vào tỷ lệ hợp kim và động cứng (temper) vật liệu.

dây cắt thau thường có mầu vàng sáng. Nếu mầu dây bị tối, mầu không đồng đều là dây có dấu hiệu bị ôxi hóa, hoặc bị bụi bẩn.

dây cắt thau được sự dụng hầu hết trên các loại máy đời mới, và là loại dây cắt hiệu quả với các phôi thép.

dây cắt thau điện cực thường có độ cứng/giãn dài (elongation) từ <2% đến trên 30%.Dây có độ giãn dài % thấp sẽ tốt cho việc xỏ dây tuy nhiện lại hạn chế cho quá trình cắt côn.Và ngược lại dây có độ giãn dài cao có thể cắt côn tới 45 độ nhưng xỏ dây sẽ gặp nhiều khó khăn.

dây cắt phủ kẽm (coated wire)/dây cắt dùng cho máy cắt dây: @@@ là loại dây có lõi đồng đỏ hoặc đồng thau, được phủ bên ngoài một lớp kẽm dầy 2-3 micron. Dây phủ kẽm được sản xuất theo phương pháp mạ tĩnh điện, sẽ có độ đồng nhất của bề mặt và đồng đều của lớp phủ cao; hoặc cũng có thể được phủ theo phương pháp mạ nhúng nóng (hot dipping) với giá thành thấp hơn; đây là phương pháp phủ nhanh hơn nhưng kém chính xác hơn.

Dây phủ kẽm có lực căng dây 61,000-130,000psi ; được phủ kẽm hoặc kẽm ôxít tùy theo ứng dụng. So với dây cắt thay thông thường, dây phủ kẽm có tốc độ cắt nhanh hơn và khả năng đứt dây thấp hơn.

Do vậy với các ứng dụng cần đẩy nhanh tốc độ cắt (thô hoặc tinh) thì có thể sử dụng dây phủ kẽm. Dây phủ kẽm còn giúp mang lại chất lượng độ bóng bề chi tiết gia công cao, đặc biệt cho các vật liệu carbide và PCB.

dây cắt thấm kẽm/dây cắt cho máy cắt: loại dây này được sản xuất theo phương pháp ủ khuếch tán, nhằm tăng hàm lượng kèm (>40%) giúp tạo ra loại dây cắt điện cực chất lượng cao hơn. Theo đó bên ngoài lõi đồng đỏ hoặc đồng thau , người ta phủ một lớp kẽm dầy 15-18 micron. Rồi cho vào ủ trong lò chuyên dụng, làm khuêch tán phân tử kẽm vào phần lõi đồng tạo thành một là loại dây hợp kim đồng kẽm với hàm lượng đồng 50%/kẽm 50% (thực tế Zn 45-47%).

dây cắt thấm kẽm có màu vàng nâu hoặc nâu. Dây thường được dùng làm điện cực EDM cho các ứng dụng cắt phôi có kích thước cao, gia công khối lớn hoặc gia công với điều kiện xối (flushing) hạn chế. Loại dây này cũng được dùng để cắt các vật liệu thép dụng cụ, nhôm hoặc graphite.

Tùy theo công nghệ phủ thấm khác nhau, các loại dây cắt tốc độ cao này có thể đạt được tốc độ cắt rất cao hơn 30-50% so với dây cắt thau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *