Các mẫu Tráp ăn hỏi 7 lễ của người miền Bắc đẹp nhất

Các mẫu Tráp ăn hỏi 7 lễ của người miền Bắc đẹp nhất

Tráp ăn hỏi 7 lễ truyền thống gồm những gì?

Hôn nhân là chuyện đại sự, ai cũng muốn ngày quan trọng của mình được ấm cúng và sung túc nhất. Tráp ăn hỏi 7 lễ của người miền Bắc gồm những gì là quan tâm của nhiều người về lễ nghi cưới hỏi. tráp ăn hỏi 7 lễ gồm những gì Tùy thuộc vào văn hóa của từng vùng lễ vật ăn hỏi sẽ có một chút khác biệt. Dưới dây, Lương Huyền Wedding sẽ giúp bạn tìm hiểu những lễ vật ăn hỏi của người Hà Nội.

Giá Lễ ăn hỏi 7 tráp là bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt Lễ ăn hỏi 7 tráp với nhiều mức giá khác nhau. Tùy theo nhu cầu và khả năng kinh tế của mỗi gia đình mà có thể chọn thêm bớt lễ cho phù hợp. Theo tìm hiểu của chúng tôi, mức giá cho 7 tráp đám hỏi dao động từ 5.000.000 VNĐ – 10.00.000 VNĐ/lễ 7 tráp.

Địa chỉ đặt Tráp ăn hỏi 7 lễ tại Hà Nội

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị, cơ sở nhận dịch vụ đặt lễ ăn hỏi từ 5 tráp, 7 tráp, 9 tráp,… tùy theo yêu cầu của khách hang. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm tốt và cách trang trí đẹp mắt không phải đơn vị nào cũng làm được điều đó. Phi Điệp Wedding luôn là địa chỉ tin cậy của các cặp uyên ương. Đến đây chúng tôi cam kết các bạn có được sự chăm sóc và phục vụ tốt nhất.

Tráp ăn hỏi 7 lễ truyền thống gồm những gì?

Tráp rượu, thuốc: Trong đám ăn hỏi đám cưới rượu và thuốc lá là 2 thứ không thể thiếu, nó thể hiện sự tiếp đãi nồng nhiệt đồng thời cũng là lời chúc phúc cho đôi bạn trẻ suốt đời son sắt mặn nồng với nhau. Tráp trà và rượu, thuốc sẽ dùng để dâng lên bàn thờ tổ tiên với ngụ ý mong tổ tiên chứng giám lòng thành của nhà trai, cũng như xin phép tổ tiên cho phép đám cưới được diễn ra suôn sẻ với lời cầu chúc có gia đình con cái ngoan ngoãn, hiếu thuận với bố mẹ. Tráp ăn hỏi rượu thuốc tại được kết hợp 3 chai vang hoặc Volka với 3 cây thuốc lá và hoa tươi cùng phông chữ song hỷ nhằm tạo nên mâm lễ ăn hỏi đằm thắm, lịch thiệp nhất.

Tráp hoa quả đẹp: Tráp hoa quả trong lễ ăn hỏi người ta thường sử dụng 5 loại quả thường được dâng lên bàn thờ tổ tiên. Lễ trái cây còn thể hiện ước nguyện của gia chủ tùy vào màu sắc và cách săp xếp chúng. Tùy từng vùng miền chọn được những lại hoa quả khác nhau nên cách săp xếp chúng cũng là khác nhau. Gồm quả và hoa tươi,có thể trang trí theo hình thù đẹp mắt, theo yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt nếu yêu cầu kết thêm rồng phượng thì chi phí sẽ tăng lên đôi chút.

Tráp bánh phu thê: Phu thê là tên tiếng Hán, dịch ra có nghĩa là vợ chồng, trong lễ hỏi bánh này thể hiện sự son săt, hoa cầm tay đẹp bền chặt và chúng thủy trong tình yêu của cô dâu và chú rể. Bánh phu thê có hinh tròn màu đỏ trong nhân vàng tượng trưng cho bầu trời..Tất cả số bánh cốm sẽ được khéo léo sắp xếp theo hình tháp nhằm mang ý nghĩa cho cả gia đình vững bền, hạnh phúc.

Tráp bánh cốm: Bánh cốm là loại bánh phổ biến ở miền Bắc nước ta, cùng với bánh phu thê, 2 loại bánh này tượng trưng cho đất trời, âm dương thể hiện sự ấm no, thịnh vượng cho cuộc sống sau này của cô dâu chú rể.

Tráp chè: Tráp chè cũng là một sính lễ không thể thiếu trong lễ ăn hỏi. Ý nghĩa của tráp chè trong đám ăn hỏi thể hiện sự may mắn và lời chúc phúc cho đôi uyên ương sắp cưới. Trong ngày lễ trọng đại như thế này đương nhiên họ sẽ lựa chọn lại chè ngon nhất để đưa đến họ nhà gái.

Tráp mứt, hạt sen,chè: Tráp mứt hạt sen kết hợp với chè tân cương được xếp hình tháp nhằm tạo nên mâm lễ đẹp, bắt mắt nhất.

Trên đây, chính là những lễ vật trọng Tráp ăn hỏi 7 lễ Rồng Phượng. Ngoài ra, nếu muốn thay đổi lễ vật hay yêu cầu về số lượng lễ vật thì khách hàng hãy gọi cho chúng tôi qua số để có được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *