Tư vấn chi tiết về quy trình hoạt động của bình lọc cát bể bơi hiện nay

Việc vận hành sử dụng bình lọc cát bể bơi đúng kỹ thuật phát huy hết công năng sẽ giúp bạn sở hữu một bể bơi an toàn và trong sạch, tiết kiệm chi phí xử lý nước một cách đáng kể. Hãy cùng Hanteco giúp bạn vận hành bình lọc tiêu chuẩn và hiệu quả nhất.

Nguồn nước bể bơi là yếu tố quyết định đến tuổi thọ của bể bơi. Vì vậy, muốn kéo dài thời gian sử dụng của bể bơi, bạn cần để nguồn nước luôn đảm bảo vệ sinh an toàn theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, có phải bạn nghĩ để nguồn nước đảm bảo thì thay nước thường xuyên sẽ rất tốn kém? Nếu vậy thì bạn đã hoàn toàn sai lầm.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thiết bị bể bơi, đặc biệt là bình lọc cát bể bơi để phục vụ làm sạch bể bơi liên tục, vừa đảm bảo nguồn nước đạt tiêu chuẩn an toàn vừa giúp bạn tiết kiệm đáng kể.

Quy trình hoạt động máy lọc cát bể bơi

Toàn bộ quy trình hoạt động của hệ thống máy lọc nước được thể hiện qua bản vẽ thiết kế cấp thoát nước cho hồ bơi và được các kỹ sư bố trí một cách khoa học và hợp lý.

Nguyên lý:

Hệ thống máy lọc cát hồ bơi hoạt động theo quy trình tuần hoàn, đầu tiên nước từ bể bơi được máy bơm hút vào bể lọc cát. Lúc này, các van hút và van mở hoạt động liên tục để lọc nước; đồng thời các cặn bẩn, kim loại nặng,… có trong nước sẽ được giữ lại ở các lớp lọc và cột lọc giấy được lắp đặt thêm. Nước sau khi được lọc xong sẽ về hồ cân bằng để xử lý hóa chất và được cấp trả lại bể bơi. Nước trong hồ sẽ được máy lọc cát hút và lọc liên tục cho đến khi có được độ sạch đạt yêu cầu.

 

Tác dụng:

Với quy trình hoạt động theo vòng tuần hoàn chặt chẽ như vậy, hệ thống máy bơm lọc bể bơi này cho phép duy trì chất lượng nước tốt nhất cho hồ bơi, đồng thời tiết kiệm chi phí vận hành trong thời gian dài. Đây là công nghệ bể bơi đang được ứng dụng và sử dụng hiệu quả cho các hồ bơi gia đình và hồ bơi kinh doanh hiện nay.

Cách chọn bình lọc cát bể bơi phù hợp

Hiện nay, người dùng thường gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn hệ thống lọc cát hồ bơi gia đình do có quá nhiều sản phẩm xuất hiện trên thị trường. Việc lựa chọn hệ thống lọc cát hồ bơi phù hợp sẽ giúp duy trì chất lượng của nguồn nước cũng như đảm bảo cho sự vận hành của hồ, do vậy cần hết sức cân nhắc.

Theo các kỹ sư tại Hanteco, khi lựa chọn máy lọc nước bể bơi cần phải dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm: Cấu tạo bể bơi, cấu tạo bình lọc bể bơi, kích thước hồ bơi,… và yếu tố quan trọng nhất là chỉ số GPM.

Nguồn: http://hanteco.vn/quy-trinh-hoat-dong-va-cau-tao-cua-binh-loc-cat-be-boi.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *