Tìm hiểu về hoá chất Pu

Hóa chất PU là gì?
Hoá chất bảo ôn PU hay còn gọi là hoá chất Polyols, là một trong hai nguyên liệu tạo ra bọt xốp Foam Polyurethane (foam PU) thường được dùng trong lĩnh vực thi công cách nhiệt, cách âm, bảo ôn, chống cháy lan.

Foam Polyurethane (Pu) là một dạng dung dịch lỏng gồm hai chất “Hoá chất đen” và “Hoá Chất Trắng” hay “Hóa chất Poly” và “Hóa chất Iso”, hoặc trong sản xuất hay được gọi là hai chất A và B. Foam Polyurethane (Pu) được hình thành bằng sự pha trộn theo một tỷ lệ thích hợp từ các thành phần như polyol, iso, chất tạo bọt, chất xúc tác… kết hợp với nhau được phối trộn bằng máy phun chuyên dụng, hoặc bằng tay tạo ra bọt xốp nhẹ không mùi với màu sắc tuỳ theo đặc tính của từng loại sản phẩm.

Được dùng để cách nhiệt nóng và lạnh trong công nghiệp. Được sản xuất dưới dạng lỏng và tấm. PU là chất cách nhiệt tốt, không mùi, không hư mòn, thông dụng trong ngành thực phẩm và hoá chất.

* Bạn có biết tủ lạnh, bình nóng lạnh hay các loại ghế xe hơi hay mút xốp yên xe máy đều được dùng đến hóa chất bảo ôn PU (Polyurethane) để sản xuất.

Thành phần của hoá chất bảo ôn PU:
Hóa chất bảo ôn PU Polyurethane có thành phần của gồm các Polyols, Polyether, Polyester và một số chất khác

Là hợp chất cao phân tử được hình thành từ nhiều thành phần khác nhau như polyols, isocyanate, chất tạo bọt, chất xúc tác…được phối trộn bằng máy phun áp cao chuyên dụng tạo ra bọt xốp siêu nhẹ, không mùi với màu sắc trắng ngà, đỏ, xanh theo biến tính của từng loại sản phẩm. Thường được dùng trong lĩnh vực thi công cách âm, cách nhiệt, bảo ôn, chống nóng, chống cháy lan,… Ngoài ra còn được dùng trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp khác.

Hotline tư vấn: 0902 225 225

Tham khảo: https://tonxopchongnong.vn/hoa-chat-pu-su-dung-rong-rai-trong-nhung-truong-hop-nao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *