Máy phay CNC đứng là gì ? Các loại Máy phay đứng Đài Loan thông dụng hiện nay

Máy phay CNC đứng là gì ? Các loại Máy phay đứng Đài Loan thông dụng hiện nay

Máy phay CNC là gì ? Các loại Máy phay đứng thông dụng hiện nay

Cơ khí là nhóm ngành đang phát triển hiện nay, nó là một trong những nhóm ngành có mặt từ lâu đời. Nhắc đến cơ khí, những từ như máy phay, máy tiện, bào, nguội người ta không còn xa lạ nữa, nhưng nhắc đến khái niệm hoàn chỉnh thì ít người biết đến. may phay dung van nang Bài viết trước CAD/CAM VIỆT NAM đã giới thiệu cho các bạn về máy tiện và các loại máy tiện thông dụng hiện nay, bài viết này cùng CAD/CAM VIỆT NAM tìm hiểu về máy phay và Các loại Máy phay đứng thông dụng hiện nay nhé !

Máy phay CNC đứng là gì ?

– Máy phay là một trong những máy gia công đa năng nhất. Thông thường chúng được sử dụng để phay các bề mặt phẳng, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để gia công các bề mặt biên dạng phức tạp. Ngoài ra, máy phay có thể được sử dụng để khoan, khoét, cắt bánh răng và gia công các rãnh trên chi tiết gia công.

– Máy phay sử dụng các loại dao phay đa dạng quay để loại bỏ kim loại khỏi phôi. Ngoài ra còn có một nguồn cấp chuyển động trên đầu máy phay để đẩy trục chính lên và xuống. Bàn máy cũng có thể được cấp bằng tay trong các trục X, Y và Z. Các phương pháp hay nhất là điều chỉnh trục Z trước, sau đó là trục Y, rồi đến trục X.

– Khi trục được định vị chính xác và không còn được cho chạy nữa, hãy sử dụng khóa chêm để khóa nó tại chỗ.

– Các máy phay phổ biến đều có bàn xe dao tự động trên một hoặc nhiều trục. Thông thường, cần có núm điều khiển tốc độ / lùi và núm điều chỉnh tốc độ để điều khiển nguồn cấp điện. Bàn xe dao tự động có thể tạo ra bề mặt gia công tốt hơn so với cho ăn dao bằng tay vì nó mượt mà hơn. Trên các vết cắt dài, bàn xe dao tự động có thể làm giảm sự mệt mỏi của công nhân vận hành máy.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng Máy phay CNC bạn nên biết

Để đảm bảo quy trình vận hành Máy phay đứng cũng như Các loại Máy phay CNC đứng cơ khí thông dụng khác được an toàn, đem lại hiệu quả cao các bạn cần phải nắm được những quy tắc sử dụng thiết bị và những lưu ý quan trọng sau đây:

– Thường xuyên tham khảo bảng tốc độ và cấp dữ liệu

– Sử dụng các dụng cụ dao cắt sắc nét, đảm bảo tình trạng làm việc tối ưu nhất.

– Sử dụng búa mềm hoặc bệ đỡ để đặt phôi gia công vào các thanh song song hoặc phần đáy của mặt, đảm bảo độ chắc chắn và lắp không.

– Tháo bỏ chìa khóa sau khi siết chặt các nút

– Đòi hỏi đảm bảo đủ độ hở cho tất cả các bộ phận chuyển động trước khi bắt đầu cắt.

– Trường hợp khoan lỗ sau nên rút bit khoan thường xuyên nhằm mục đích loại bỏ các con chip có thể bị kẹt trong lỗ.

– Không đến gần xung quay dao cắt quay.

– Chỉ tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng khi dừng hoạt động. Trước khi làm sạch, hãy tháo các mũi khoan ra khỏi trục trước.

– Nên sử dụng một lá chắn bảo vệ để chống lại chip.

– Có thể trang bị thêm hệ thống quạt, máy phay cnc cũ hệ thống hút ẩm cho máy để đảm bảo hiệu quả hoạt động và nâng cao độ bền, tuổi thọ cho thiết bị.

– Không nên vận hành quá công suất quy định của máy phay.

– Trường hợp phải tiến hành sửa chữa, cần ngắt điện nguồn để đảm bảo an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *