Gia công bằng phương pháp tia lửa điện

Gia công bằng phương pháp tia lửa điện

máy EDM – máy bắn điện EDM – máy EDM CNC – máy gia công xung điện CNC mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian gia công tối đa.

Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu tổng quan về công nghệ xung định hình CNC CNC, các vấn đề liên quan đến gia công cắt dây xung điện CNC. may xung dien edm Đồng thời mời bạn cùng tham khảo các mẫu thiết bị được ưa chuộng số 1 hiện nay.

máy tia lửa điện gia công xung định hình CNC là sản phẩm như thế nào?

Gia công bằng EDM là phương pháp sử dụng điện cực làm bằng một dây mảnh, liên tục được cuốn chạy theo đường định trước.

Từ khi kỹ thuật CNC ra đời và ứng dụng rộng rãi, máy gia công tia lửa điện có điện cực cắt thay thế dạng định hình là dây kim loại. Đây được gọi là máy EDM bằng dây, hay còn gọi là máy cắt dây tia lửa điện.

Cấu tạo hệ thống xung định hình CNC gồm hai thành phần quan trọng nhất là kết cấu máy và hệ thống phóng điện. Trong đó, điện cực giữ vai trò là dao, di chuyển tới bề mặt cần gia công, tạo ra vùng ăn mòn. Sau đó tiến hành sao chép hình dạng của dụng cụ một cách chính xác nhất.

Mặt khác, năng lượng sản sinh từ xung điện CNC có tần số cao sẽ tạo ra hàng loạt tia lửa giữa điện cực và bề mặt chi tiết. Thông qua quá trình nóng chảy và hóa hơi của vật liệu làm bóc tách kim loại.

Gia công xung điện EDM có thể được phân loại như sau

– Gia công xung định hình xung điện CNC (Die Sinking EDM CNC hay Ram-tia lửa điện)

– Gia công vi xung điện EDM (Micro xung điện EDM)

– Gia công EDM bằng dây cắt (Wire-cut EDM CNC hoặc Wire xung điện CNC)

– Khoan tia lửa điện (tia lửa điện drilling)

– Máy lấy mũi tarô bị gãy (Broken Tap Remover)

Máy xung định hình (trên) và máy cắt dây (dưới)

máy xung điện EDM dùng điện cực thỏi còn được gọi là máy xung định hình. cadcamvietnam.com.vn Điện cực trên máy này có dạng thỏi được chế tạo sao cho biên dạng của nó giống với bề mặt cần gia công. Máy này có thể được điều khiển bằng tay, ZNC hay CNC. Loại điều khiển bằng tay có độ chính xác kém nên hiện nay ít dùng.

máy EDM CNC dùng điện cực dây gọi là máy cắt dây. Điện cực trên máy này là một dây mảnh được cuốn liên tục và được chạy theo một biên dạng cho trước. Loại máy cắt dây EDM truyền thống được điều khiển bằng tay, kém chính xác. Hiện nay, chủ yếu người ta sử dụng máy cắt dây CNC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *