Các mã lệnh M-Code gia công CNC phổ biến

Các mã lệnh M-Code gia công CNC phổ biến

Mã G và mã M-Code trong lập trình CNC là gì?

Mã G và M trong gia công CNC và sau này được sử dụng để viết chương trình CNC, máy CNC chỉ hiểu mã G và M.

Mã G được gọi là mã sơ bộ là bất kỳ từ nào trong chương trình CNC bắt đầu bằng chữ G là phương ngữ lập trình điều khiển số (NC) được sử dụng phổ biến nhất. các mã lệnh m trong máy tiện cnc Nó được sử dụng một cách cơ bản trong PC giúp lắp ráp để điều khiển các thiết bị máy móc cơ giới.

Đối với hầu hết các phần, đó là một mã cho máy công cụ thực hiện loại hoạt động nào, ví dụ: Chạy dao nhanh (chạy đầu trục chính, hoặc bàn máy nhanh nhất khi không có tải) hoặc điều khiển đường chạy dao theo đường thẳng hoặc cung tròn.

mã M hay M được xác định bằng G-Code. M kiểm soát các công suất máy đặc biệt như bật / tắt máy, bật / tắt trục, bật / tắt chất làm mát, thay đổi chương trình gia công.

Mã G trong lập trình CNC là gì

Khả năng sơ bộ, được gọi là mã G, được sử dụng để quyết định biên dạng và quỹ đạo gia công và điều kiện làm việc của bộ điều khiển máy. Nói cách khác, nó là mã lệnh chỉ ra cho đầu trục chính, dụng cụ cắt phải di chuyển tới vị trí tọa độ nào để đạt được kích thước và hình dáng sản phẩm mong muốn.

G-code là một phương ngữ lập trình cho CNC chỉ ra cho đầu gia công máy móc ở đâu và làm thế nào để di chuyển. Mỗi máy gia công phay, tiện, cắt dây đều kèm theo một hướng dẫn sử dụng chứng minh mã của máy cụ thể đó cho một công suất cụ thể.

máy tiện sắt Lệnh G là những lệnh cần biết nhằm đảm bảo quy trình tiện nhanh chóng, đúng kỹ thuật để mang lại thành phần có tính chính xác nhất.

mã M-Code trong lập trình CNC là gì

mã M hay M được xác định bằng G-Code. M kiểm soát các công suất máy đặc biệt như bật / tắt máy, bật / tắt trục, bật / tắt chất làm mát, thay đổi chương trình gia công

Các mã lệnh trong CNC mã M sẽ được sử dụng song song với các mã G nhằm phục vụ cho nhu cầu sản xuất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *