Tổng quan về các phương pháp mài trong gia công cơ khí

Tổng quan về các phương pháp mài trong gia công cơ khí

Máy mài tròn trong

– Ngược với mài tròn ngoài, mài phẳng trong lỗ có đoạn tiếp xúc dọc trục lớn hơn giữa đá mài phẳng và chia tiết. Kết quả là phoi mỏng, dài, dẫn đến bị nén và đẩy vào khoảng trống buồng phoi. Đá mài phẳng bị giới gian qua các đường kính lỗ và từ đó thay đổi nhanh kích thước lúc mài.

– mài phẳng lỗ có khả năng gia công lỗ trụ, lỗ côn, lỗ định hình. Có hai phương pháp mài phẳng lổ: mài phẳng lỗ không tâm và mài lỗ có tâm.

mài lỗ có tâm thường thực hiện trên các Máy mài lỗ chuyên dùng, máy mài gia công cơ khí chính xác Máy mài vạn năng có đầu mài lỗ hoặc đôi khi trong máy tiện vạn năng có trang bị đồ gá mài phẳng lỗ.
mài lỗ không tâm là một trong các phương pháp gia công tinh lỗ có năng suất, độ chính xác và độ đồng tâm cao. Chuẩn gia công là mặt ngoài do đó mặt ngoài của chi tiết phải được gia công tinh hoặc bán tinh trước khi mài phẳng lỗ. khi mài lỗ không tâm ngoài đá mài phẳng, bánh dẫn còn phải có các con lăn đỡ và ép chi tiết tiếp xúc liên tục với bánh dẫn.

Các loại bột mài phẳng và dung dịch hỗ trợ mài phẳng đánh bóng:

Bột mài phẳng: CAD/CAM VIỆT NAM cung cấp 2 loại bột cơ bản hầu hết được sử dụng trong sản xuất, tất cả các ngành công nghiệp cần mài phẳng đánh bóng.

Bột nhôm Oxit mài phẳng: Giá rẻ, sử dụng cho các ứng dụng không đòi hỏi độ bóng quá cao. Đây là loại bột mài được sử dụng khá phổ biến trong các nhà máy, xưởng sản xuất.

Bột kim cương mài: Chúng tôi cung cấp các bột kim cương gốc nước, gốc dầu, bột kim cương mài đánh bóng khuôn, bột kim cương để sản xuất đá mài, bột kim cương mài phẳng đánh bóng linh kiện điện tử, mài đánh bóng các vật liệu khó như: kính sapphire, silicon carbide… với kích thước hạt từ 0,01 micron đến 160 micron. Bột kim cương mài, bột kim cương mài đánh bóng thường ít được sử dụng ở Việt Nam nhưng trên thế giới đã dần thay thế các loại bột mài khác bởi chất lượng tốt hơn và rẻ hơn nếu sử dụng ở số lượng lớn.

Nhớt hỗ trợ mài đánh bóng: Tùy vào kích thước hạt và tính chất gốc dầu hoặc gốc nước chúng tôi cung cấp dung dịch hỗ trọ phù hợp. Liên hệ để được tư vấn.

Hệ thống mài đánh bóng lỗ Single-Pass and Precision Bore Finishing Systems

CAD/CAM VIỆT NAM là công ty duy nhất có đầy đủ các giải pháp mài phẳng giũa: Single-Pass, Multi-Stroke và Helical Laps. Đối với các ứng dụng khối lượng lớn, hệ thống hoàn thiện lỗ khoan đơn của CAD/CAM VIỆT NAM là giải pháp vượt trội cho các nhà sản xuất có tư duy tiến bộ để cải thiện độ tròn, độ đồng tâm và độ hoàn thiện. Các hệ thống Single-Pass của CAD/CAM VIỆT NAM đạt được dung sai cực kỳ chặt chẽ, đáng tin cậy và nhất quán, với chi phí thấp hơn cho mỗi bộ phận.

Đối với các ứng dụng khối lượng thấp hơn, máy mài cnc mini CAD/CAM VIỆT NAM cũng cung cấp đầy đủ các hệ thống mài giũa, cung cấp sự linh hoạt tối đa để thay đổi từ lô này sang lô khác cùng với các tính năng được thiết kế đặc biệt để giữ an toàn cho người vận hành và nâng cao độ hoàn thiện chính xác

Hệ thống mài phẳng đánh bóng lỗ ( mài đánh bóng mặt trong) là không thể thiếu cho các ứng dụng:

Sản xuất nòng súng trường

mài phẳng đánh bóng mặt trong của Pit tông

Hoàn thiện Turbo

Hoàn thiện chính xác các bộ phận của máy thủy lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *