Vệ sinh máy cắt dây EDM

Vệ sinh máy cắt dây EDM

photography and rendering with vray tiếng việt
Hệ thống cơ khí máy cắt dây CNC

Dây cáp phóng điện EDM hoạt động với dòng điện tần số cao sử dụng bề mặt ngoài của cáp. Cáp là nguyên nhân số một của giảm tốc độ cắt của máy. Có ba loại cáp trên hầu hết các máy dây dây: cáp nối đất, cáp phụ và cáp cấp nguồn. Cáp phụ được sử dụng trên các máy lớn hơn để rút ngắn khoảng cách dòng điện phải chạy, cải thiện tốc độ cắt. Các dây cáp này có thể cải thiện tốc độ cắt 0.2 -0.5 mm / phút. tùy thuộc vào độ dày vật liệu. Chúng nên được thay thế tại các dấu hiệu đầu tiên của hao mòn bao gồm clip đính kèm bị hỏng, nắp bị rách hoặc tích tụ cặn do vệ sinh không đúng cách. Cáp cấp nguồn mang dòng cắt đến đầu máy từ nguồn điện. Chúng thường là một loại cáp đồng trục với lớp che chắn bên ngoài được sử dụng làm mặt đất trở lại. Cáp cấp nguồn bị hỏng có thể dẫn đến mất tới 40 phần trăm tốc độ cắt. Nó khuyên bạn nên thay thế ba năm một lần. Đừng thử thay thế cáp nối đất của bạn bằng dùng cho ô tô; nó không giống nhau

Hệ thống vận chạy dây bao gồm tất cả mọi thứ từ ống cuộn dây đến thùng đựng dây thải. https://machineshop.vn/yeu-to-quan-trong-trong-bao-duong-may-cat-day-edm/ Động cơ chạy dây, phanh tạo lực căng, công tắc giới hạn, miếng gạt nước và con lăn đều phải được kiểm tra thường xuyên. Hướng dẫn dây, đặt vít và tiếp điểm đều đóng một phần trong sự ổn định của dây. Giữ chúng sạch sẽ sẽ ngăn chặn sự tắc nghẽn và không chính xác về chất lượng một phần.

Kiểm tra tất cả các con lăn và vòng bi để vận hành trơn tru và không bi mài mòn. Vòng bi xấu tạo ra rung động và có thể gây ra các vết trên bề mặt sản phẩm. Các rãnh bị mòn có thể gây ra cuộn dây có thể cản trở hoạt động của máy.

Miệng phụt nước là bộ phận trực tiếp xả áp suất phụt cao vào khe hở để loại bỏ phoi tạo ra trong quay trình cắt, một cách nhanh chóng. Miệng phụt bị sứt mẻ, nứt hoặc vỡ cho phép áp lực nước thoát ra hai bên, dẫn đến giảm tốc độ cắt.

Tra dầu mỡ cho máy cắt dây

Một số máy đòi hỏi trục UV phải được bôi trơn bằng tay. Các vít me bi nhỏ và cách quá khó để che với một hệ thống tự động. Một số máy cung cấp hệ thống máy bơm dầu tự động hoặc bơm tay. Điều quan trọng là phải kiểm tra xem các bộ phận vít me bi và đường trượt có hệ thống bôi trơn hay chưa.Đừng cho rằng, hệ thống bôi trơn đã tra cho tất cả các vị trí. Cần kiểm tra trực quan, để xác nhận rằng mỗi điểm bôi trơn đang nhận được giống nhau. Một đường dây bôi trơn không thông, có thể chi phí sửa chữa lớn và thời gian dừng máy dài

Thực hiện một chương trình bảo dưỡng phòng ngừa thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong thời gian dài. Nó cũng sẽ dẫn đến tuổi thọ máy kéo dài, giá trị bán lại cao hơn, năng suất hàng đầu và độ chính xác máy tuyệt vời.

Công nghệ động cơ tuyến tính máy cắt dây của Sodick

Các máy cắt dây CNC và máy xung của Sodick đạt độ chính xác cao, một phần nhờ vào công nghệ của động cơ tuyến tính.Bài này sẽ nói về công nghệ và ưu điểm của động cơ tuyến tính so với vít me bi, trong các máy gia công của Sodick.

Độ bền vững của động cơ tuyến tính, trang bị cho các thiết bị Sodick và máy gia công tốc độ cao.

Các ưu điểm của động cơ tuyến tính:

Loại bỏ các vít me bi

Không có khe hở hoặc mất chuyển động lúc gia công.

Ít đứt dây hơn.

máy cắt dây cnc cũ Kích thước hình học lý tưởng, hạn chế gia công tinh lúc lắp cuối.

Tăng tốc độ cắt.

Không cần bảo trì.

Được bảo hành 10 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *