Bạn đã biết những thông tin cần thiết của máy phay CNC chưa

Bạn đã biết những thông tin cần thiết của máy phay CNC chưa

https://englishcourses.edu.vn/sach-photography-and-rendering-with-vray-ban-tieng-viet-pdf-full-kem-dvd-bai-tap.html
Bạn đã biết những thông tin cần thiết của máy phay chưa?

Gia công vật liệu bằng thiết bị kết hợp công nghệ CNC đã trở nên quen thuộc với nhiều doanh nghiệp. Khi nói về máy công nghệ CNC có thể kể đến máy cắt CNC, máy tiện CNC, máy tiện phay,… và đặc biệt nhất là máy phay. máy phay CNC có thể tạo ra sản phẩm gì Bài viết sẽ đem tới những thông tin bổ ích về dòng máy gia công đặc biệt này.

Lợi thế và khó khăn khi hoạt động của máy tiện phay

Dù được cải tiến bằng việc áp dụng công nghệ CNC nhưng máy tiện phay vẫn có những lợi thế lẫn khó khăn khi hoạt động. Qua lợi thế, khó khăn này, doanh nghiệp có thể tự mình biết cách nên áp dụng máy vào gia công những loại vật liệu gì.

Khả năng hoạt động của máy phay CNC

Máy phay có cấu tạo chung là trục chính và bàn gá. Trục chính được gắn đầu dao cắt giúp phay vật liệu dễ dàng. Bàn gá là nơi có chức năng giữ cố định vật liệu trong lúc gia công. Khi gia công, trục chính sẽ di chuyển dao cắt gần vật liệu theo hướng lên xuống và bàn gá giữ cố định vật liệu theo hướng X và Y.

Để máy phay CNC hoạt động được, người thợ cần truyền tới hệ thống máy tín hiệu để máy gia công theo tín hiệu đó. Trước bước gia công, doanh nghiệp phải chuẩn bị một bản thiết kế 2D hoặc 3D bằng các phần mềm thiết kế trên máy tính. Sau đó, cấu tạo máy phay CNC doanh nghiệp sẽ đưa bản vẽ đó vào phần mềm khác để mã hoá bản vẽ thành ngôn ngữ lập trình để máy tiện phay hiểu và thực thi.

Trong lúc bản vẽ được mã hoá, người dùng cũng thêm vào lệnh yêu cầu sử dụng các loại dụng cụ gia công nào như dao tiện, dao phay CNC,… Khi hoàn tất việc mã hoá bản vẽ cùng loại dụng cụ gia công, người thợ sẽ đưa vật liệu gắn cố định vào bàn gá. Doanh nghiệp sẽ điều chỉnh một số thông số cần thiết như tốc độ cắt, tốc độ di chuyển, tốc độ tiến dao,…

Sau các bước trên, máy phay sẽ bắt đầu hoạt động và người thợ chỉ cần theo dõi quá trình gia công của máy. Việc theo dõi có mục đích giúp đảm bảo trong lúc máy hoạt động sẽ không có sự cố gì xảy ra. Nếu có sự cố xảy ra, người thợ có thể ngừng gia công để điều chỉnh lại cho thích hợp với nhu cầu gia công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *