Phân loại hệ trục của máy Gia công tiện CNC và máy phay CNC

Phân loại hệ trục của máy Gia công tiện CNC và máy phay CNC

Sự khác biệt giữa trục y và trục z của máy Trung tâm gia công tiện CNC

Gia công tiện CNC https://machineshop.vn/huong-dan-phuong-phap-gia-cong-tien-be-mat-con/ có trục Y giúp mở rộng thêm khả năng công nghệ trong quá trình gia công đối với các trạm dao xoay ( còn gọi là trạm dao sống ) và đây cũng là lợi ích của các máy Trung tâm gia công CNC DOOSAN áp dụng trục Y trong quá trình gia công.

Trục Y hoạt động như thế nào?

Đầu tiên là sẽ có một số cách để dịch chuyển trạm dao xoay di chuyển cắt ngang mặt gia công như ở DOOSAN họ sử dụng cách lắp đài dao trên một băng trượt dạng bi đũa hoặc băng hộp và hoạt động độc lập, và góc giữa ba trục chuyển dộng tuyến tính này là 90 độ.

Nó sẽ trở thành một trung tâm gia công đứng với 3 trục vuông góc được dẫn dộng bằng các động cơ servo và vít me bi, thiết kế website theo yêu cầu hiện nay dạng truyền động tuyến tính thẳng bằng băng đũa và băng hộp là phổ biến nhất.

Trong máy Tiện CNC có trục Y di chuyển theo phương vuông góc với trục Z và tâm trục chính của máy, theo hướng của người vận hành máy thì trục Y sẽ gia chuyển về hướng của kéo vòn, trục X thì lại di chuyển từ sàn máy lên trần máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *