Khám phá cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Điện Cần Chính – Geunjeongjeon

Đúng như tên gọi, điện Cần Chính là nơi thiết triều, tổ chức các cuộc họp và thảo luận quan trọng. Nơi đây cũng diễn ra các hoạt động chính thức của triều chính, nơi đón tiếp vua và sứ thần các nước láng giềng.

Điện Cần Chính là điện lớn nhất trong quần thể cung điện Gyeongbokgung, được thiết kế tinh tế với nhiều họa tiết tinh xảo. Các yếu tố và chi tiết trong điện đều đảm bảo sự kết hợp hài hòa về phong thủy.

Điện Khang Ninh – Gangnyeongjeon

Nằm ngay sau Điện Cần chính là Khang Ninh Điện. Điện gồm 9 gian với gian chính giữa rộng nhất, được sử dụng làm nơi nghỉ ngơi của nhà vua.

Sàn nhà được lát bằng ván gỗ và được trang bị hệ thống sưởi Ondol. Phía trước điện là những hàng bậc đá xếp cao.

Lầu Khánh Hội – Gyeonghoeru

Đây là bối cảnh được sử dụng trong rất nhiều bộ phim cổ trang “xứ kim chi”. Lầu Khánh Hội tọa trên một ao sen nhân tạo, bên cạnh là hòn non bộ Mansesan, là nơi có cảnh sắc đẹp nhất trong quần thể cung điện Gyeongbokgung.

Lầu Khánh Hội cũng là nơi tổ chức những buổi yến tiệc, ca múa. Tầng 1 là nơi ngồi dự của các vị quan có hàm thấp, tầng 2 là nơi dành cho vua và những vị quan có phẩm hàm cao.

Số đếm trong tiếng Hàn

Bảo tàng Cố cung Quốc gia

Với những người muốn tìm hiểu và khám phá giá trị văn hóa hoàng cung thời kì Joseon thì Bảo tàng Cố cung Quốc gia là điểm đến bạn không thể bỏ lỡ. Các di vật, báu vật của hoàng tộc Joseon đều được lưu giữ tại đây.

Bảo tàng Cố cung gồm 5 khu chính là:

  • Khu trưng bày các bản ghi và biểu tượng hoàng cung
  • Khu trưng bày các nét đẹp tôn giáo
  • Khu trưng bày kiến trúc hoàng gia
  • Khu trưng bày các phát minh khoa học thời đại Joseon
  • Khu trưng bày cuộc sống hoàng cung

Thời gian mở cửa của Bảo tàng là từ 9h00 – 18h00 hàng ngày, trừ thứ 2 hàng tuần là đóng cửa, không đón khách tham quan.

Bảo tàng Dân gian quốc gia Hàn Quốc

Được thành lập năm 1945, Bảo tàng Dân gian quốc gia Hàn Quốc là nơi lưu giữ và trưng bày các hiện vật trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, các di sản văn hóa dân gian của “xứ kim chi” từ xưa cho đến nay.

Trên đây là một vài nét chính về cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc. Đây là điểm đến lý tưởng cho những bạn du học sinh yêu thích văn hóa Hàn truyền thống. Nếu bạn là du học sinh Hàn Quốc, hãy một lần đến với Gyeongbokgung để tìm và hiểu hơn về đất nước và con người nơi đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *