Địa chỉ cung cấp máy phay CNC cũ uy tín nhất hiện nay

Địa chỉ cung cấp máy phay CNC cũ uy tín nhất hiện nay

Giới thiệu về máy phay CNC 3 trục

Định nghĩa

Trước hết, cần hiểu số lượng trục trên máy phay CNC cũ chính là thông số xác định các hoạt động phay mà máy có thể làm, mức độ phức tạp tối đa của các chi tiết mà máy có thể cắt, cũng như vị trí của phôi mà dụng cụ cắt có thể thao tác.

Đối với máy phay CNC 3 trục, lợi ích mua máy phay mới đây là loại máy gồm 3 trục X, Y, Z, trong đó trục X là trục dọc, trục Y là trục ngang và trục Z là độ sâu. Khi dụng cụ cắt của loại máy phay này hoạt động dọc theo mặt phẳng XYZ thì phôi vẫn ở cùng một vị trí.

Cấu tạo

Máy phay 3 trục sử dụng hệ tọa độ không gian nên chiều dương của trục Z là chiều chạy từ chi tiết cần phay tới dụng cụ gia công. Còn hai trục tọa độ XY còn lại được xác định theo quy tắc bàn tay phải. Cấu tạo cơ bản của máy phay CNC cũ bao gồm các thành phần chính như sau:

Trục chính chuyển động tịnh tiến theo trục Z, phương thẳng đứng

Bàn máy có mang bộ đồ gá để lắp phôi, có khả năng chuyển động tịnh tiến theo hai trục X,Y nằm phía dưới trục chính

Hệ điều khiển CNC và giao diện hiển thị

Bộ phận chứa dụng cụ cắt

Cơ cấu thay dao phay

Bộ phận truyền dẫn

Khi nào thì nên đầu tư máy phay CNC cũ?

Về mặt kỹ thuật, các nhà xưởng, nhà máy nên đầu tư mua máy phay CNC cũ khi cần gia công các chi tiết nhỏ bên trong, thông số kỹ thuật không quá phức tạp và không đòi hỏi quá nhiều về độ sâu. Hiện nay, máy phay 3 trục điều khiển số được ứng dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực sản xuất cơ khí và phù hợp với các hoạt động phay như: Phay rãnh, biên dạng, khoan lỗ.

Về mặt thời điểm, các khách hàng chỉ nên đầu tư mua máy phay CNC mới sau khi đã có đầy đủ sự chuẩn bị dưới đây:

Chủ động về mặt tài chính để có thể mua máy phay CNC cũ mới 100%: may phay Sở dĩ nên mua máy mới bởi nếu mua máy cũ, giá rẻ hơn nhưng nhà máy của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro khi vận hành máy cũ, chẳng hạn như: Không tối ưu năng suất vận hành máy, máy hỏng hóc thường xuyên mà không có linh kiện thay thế, máy không được bảo hành chính hãng…

Chủ động về mặt thông tin: Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp khách hàng mua đúng thiết bị mình đang cần. Các thông tin khách hàng cần tìm hiểu trước khi mua máy phay CNC mới bao gồm: Thông tin về các hãng sản xuất nổi tiếng, thông tin về model máy đang được tin dùng nhất hiện nay, thông tin về tính năng, thông số kỹ thuật chung của dòng máy 3 trục, thông tin về khoảng giá cả, thông tin về nguồn cung uy tín…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *