Chọn nhà cung cấp máy tiện Hàn Quốc có trách nhiệm

Chọn nhà cung cấp máy tiện Hàn Quốc có trách nhiệm

Lựa chọn loại máy tiện Hàn Quốc phù hợp với nhu cầu

Xuất hiện trong vòng 10 năm trở lại đây nhưng thị trường máy tiện CNC đã phát triển & phân chia khá mạnh. máy tiện CNC Hàn Quốc được đánh giá cao không chỉ bởi tính ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực mà còn ở thiết kế – chế tạo máy phù hợp với các quy mô sản xuất từ lớn đến nhỏ. Điều này giúp các nhà đầu tư có thể tiếp cận khai thác năng lực của dòng máy này trong ngành dịch vụ sản xuất có giá trị sáng tạo cao.

Trong việc tìm hiểu thông tin, cần phải cân nhắc kỹ năng lực sản xuất, chiến lược kinh doanh và chi phí đầu tư trước khi chọn loại máy tiện CNC nào phù hợp với mình. Việc thiếu tính toán hay chủ quan với bất kỳ yếu tố nào sẽ dẫn đến một trong các hậu quả nghiêm trọng sau: Chi phí phát sinh liên quan đến sửa chữa, bảo trì do vận hành sai; không đảm bảo công suất hoạt động dẫn đến thua lỗ; chất lượng sản phẩm kém do chọn loại máy không phù hợp,…

Để lựa chọn loại máy phù hợp với nhu cầu, khách hàng có thể căn cứ vào các đầu mục như sau làm cơ sở tham khảo:

Loại vật liệu cắt

máy tiện Hàn Quốc có thể thao tác cắt trên các chất liệu kim loại như sắt, inox, nhôm, đồng, titan, ceramic (một dạng oxit nhôm).
Ngoài ra, loại máy này không cắt được các chất liệu phi kim như mica, gỗ, nhựa,…
Công suất nguồn cắt

Công suất nguồn của tia máy tiện Hàn Quốc là thứ quyết định độ dày của vết cắt. hướng dẫn gia công máy tiện CNC Ví dụ, đối với nguồn máy tiện CNC có công suất 1kW thì độ dày tối đa có thể cắt được là 12mm với sắt & 4mm đối với inox.

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các dòng máy tiện Hàn Quốc công suất nhỏ từ 20W – 30W – 50W – 100W cho đến các dòng máy công suất cao 500W – 1000W – 1500W – 2000W hoặc cao hơn.
Máy có công suất nguồn cắt lớn thì giới hạn độ dày cắt cũng lớn. Tuy nhiên, nó không đảm bảo rằng độ bền của máy luôn được duy trì.

Nhiều dòng máy của Trung Quốc cùng công suất với các hãng nổi tiếng được quảng cáo có độ cắt dày hơn. Bằng cách tăng điện áp cho các đầu diode máy tiện CNC để kích tia máy tiện Hàn Quốc phát ra mạnh hơn, cắt được dày hơn, Nhà sản xuất “qua mặt” khách hàng bằng thủ thuật này.
Độ dày cắt

Độ dày cắt cũng là một phần tạo nên giá trị của máy tiện CNC. Tuy nhiên nó không quyết định đến hiệu suất hoạt động hay chất lượng thành phẩm.

Về độ dày cắt, khách hàng cần hiểu rõ hai khái niệm sau: Ngưỡng cắt tối đa (nhưng không đảm bảo chất lượng đường cắt đẹp) & Khả năng cắt đẹp (ở một độ dày giới hạn nào đó của vật liệu).

Cùng một công suất nguồn máy tiện CNC Hàn Quốc, độ dày tối đa cũng như khả năng cắt đẹp mà máy có thể thao tác trên các chất liệu cũng thay đổi khác nhau.

Ngoài ra, độ dày & chất lượng đường cắt tối ưu nhất còn phụ thuộc vào kỹ năng lẫn kinh nghiệm của người vận hành
Phạm vi cắt

Phạm vi cắt là thông số thuộc chức năng của máy, liên quan mật thiết đến khổ cắt của khung máy, công suất nguồn cũng như tốc độ vận hành.

Đối với các máy tiện CNC công suất lớn, khung máy lên đến 1,5x3m; 2x4m; 2x6m; 2x8m;… phạm vi cắt thực hiện trên các tấm kim loại cũng khá lớn.

Làm sao để mua được máy tiện Hàn Quốc cũ đảm bảo chất lượng

Sau khi dùng từ 3 – 5 năm, một dòng máy tiện CNC Hàn Quốc đã trở nên lỗi thời về mặt công nghệ trước sự xuất hiện của thế hệ máy mới. Cộng với cường độ khai thác liên tục, ít chú trọng bảo dưỡng của các công ty nên máy rất nhanh xuống cấp. Vì vậy, vòng đời của một số máy tiện Hàn Quốc cũ trên thị trường có khi còn ngắn hơn cả hạn định tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Trong những năm kế tiếp, mặc dù chưa hư hỏng đến mức phải loại bỏ nhưng hiệu quả khai thác càng ngày càng giảm dần.

Để tối ưu chi phí & tận dụng nguồn thu, các loại máy tiện Hàn Quốc cũ này được thanh lý lại cho các tổ chức thu mua. Tiếp đến, mặt hàng này được nhập về các nước công nghiệp chưa phát triển mạnh như Việt Nam. Sau đó, máy được tân trang sơn sửa lại, thậm chí là có thể thay đổi về phần mềm & hệ thống điều khiển trông như mới hoàn toàn. Chỉ có phần vỏ & cấu trúc cơ khí máy là còn tương đối nguyên vẹn. Tuy nhiên, không thể nào xác định được mức độ hao mòn của các chi tiết phụ tùng đến mức nào.

Nếu khách hàng ít kinh nghiệm hoặc thiếu tỉnh táo, rất dễ bị lóa mắt trước các lời quảng cáo hấp dẫn kiểu “Máy cũ được nâng cấp” hay “Chất lượng ngang với máy đời mới” khi mua máy tiện CNC cũ. Một số nhà cung cấp có đủ thủ thuật điều chỉnh linh kiện, kết cấu khi vận hành chạy thử để lấy lòng tin khách hàng “nhìn máy cũng ổn”. Tuy nhiên, sau khi mua về sử dụng một thời gian máy sẽ phát sinh rất nhiều lỗi hỏng hóc phải sửa chữa, thay thế phụ tùng với giá thành chi phí rất cao.

Để hạn chế tối đa rủi ro mua phải máy kém chất lượng, đồng thời xác định được đâu là máy có chất lượng phù hợp với chi phí bỏ ra, khách hàng cần nắm kỹ các chi tiết sau:

Thẩm định thật kỹ cấu trúc khung bàn của máy xem thuộc dạng sắt đúc nguyên khối hay sắt hộp. Kể cả khi cân nặng khung máy thực tế khớp với thông số trên catalogue sản phẩm thì vẫn phải dự phòng tình huống nhà cung cấp độn xi măng bên trong ruột sắt hộp để đôn khối lượng thêm.

Thận trọng với công suất nguồn máy tiện Hàn Quốc. Đối với máy tiện CNC cũ đã qua sử dụng, ít có loại nào công suất nguồn lớn hơn thông số tiêu chuẩn sản phẩm, trừ khi nhà cung cấp dùng biện pháp kích nguồn tăng công suất – khiến máy rất nhanh xuống cấp. Đặc biệt, nguồn máy tiện CNC công suất lớn 2 Kw trở lên phải luôn đi với cấu trúc bàn đôi chuyển đổi thì mới đảm bảo khả năng vận hành máy. Đối với dòng máy công suất lớn này, nên ưu tiên chọn sản phẩm nguồn gốc từ Đức, Nhật hoặc Mỹ,…

Mỏ cắt máy tiện CNC Hàn Quốc cũng là một chi tiết không nên bỏ qua. Đây là thứ quyết định tốc độ & chất lượng đường cắt, cũng là chất lượng thành phẩm sau sản xuất. Cùng một công suất nguồn, mỏ cắt Raytool của Thụy Sĩ cho chất lượng đường cắt vượt trội hơn hẳn mỏ cắt Trung Quốc. Cần lựa chọn loại mỏ cắt công nghệ mới này với 2 chức năng Auto-Focus hoăc manual-Focus, dễ vận hành điều khiển, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng,… đảm bảo năng lực sản xuất cho máy.

Điều quan trọng nhất là khách hàng phải thỏa thuận lấy được những điều kiện có lợi nhất cho mình trong việc bảo hành, may tien cnc dai loan hỗ trợ sửa chữa sau khi mua máy. Chế độ cũng như thời gian cung cấp dịch vụ càng cụ thể & chi tiết thì càng có lợi. Để làm điều này, khách hàng có quyền tìm hiểu & yêu cầu nhà cung cấp máy chứng minh năng lực sửa chữa bảo hành của mình qua cách tư vấn, kể cả xác minh thực tế từ những người mua trước đó. Bằng cách này, khách hàng có thể ràng buộc trách nhiệm của nhà cung cấp với chất lượng sản phẩm đã bán cho mình trước bất kỳ rủi ro nào.

Rủi ro & may mắn luôn là hai yếu tố đan xen nhau trong quá trình tìm hiểu rồi chọn mua máy tiện CNC cũ. Chất lượng các dòng máy qua sử dụng chỉ ở mức tương đối nên hãy chọn sản phẩm nào phù hợp với khả năng của mình nhất chứ không quá thiên về giá rẻ hay công suất cao. Nếu chỉ đủ kinh phí để trang bị máy cũ, hãy tâm niệm rằng thị trường này luôn có rất nhiều lựa chọn tối ưu cho mình. Như vậy thì khách hàng mới không bị nhà cung cấp “dắt mũi” khi mua hàng.

Với hơn 13 năm hoạt động và kinh doanh máy hàn, cắt tại Việt Nam, Weldcom có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn, hỗ trợ lựa chọn & sử dụng thiết bị hiệu quả dành cho khách hàng. Đặc biệt, Weldcom giúp khách hàng tiếp cận sử dụng các dòng máy tiện Hàn Quốc kim loại chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực sản xuất gia công cơ khí. Hiện nay, Weldcom đã & đang là đối tác tin cậy của hơn 2000 đại lý cùng hàng nghìn công ty lớn nhỏ trên toàn quốc, tiếp tục cung cấp các giá trị & lợi ích thiết thực nhất cho ngày càng nhiều khách hàng.

Nhằm hướng đến một thị trường sản xuất kết hợp giữa sự sáng tạo & công nghệ cao, Weldcom cung cấp các giá trị hữu ích phù hợp với nhu cầu & khả năng của khách hàng bằng:

Các dòng máy tiện Hàn Quốc kim loại công suất lớn.

Đến từ những thương hiệu uy tín trên thế giới.

Đạt tiêu chuẩn chất lượng ở châu Âu & Hoa Kỳ.

Bảo hành tới 18 tháng và hỗ trợ kỹ thuật trọn đời.

4 giá trị này là cơ sở vững chắc giúp khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm cùng khả năng vận hành, tự tin tiến lên chinh phục các mục tiêu sản xuất kinh doanh lớn trong sự nghiệp.

Để tìm hiểu thông tin chính xác & chi tiết về các dòng máy tiện Hàn Quốc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *