Du học tự túc Hàn Quốc và những vấn đề cần lưu ý

Đúng như tên gọi, “du học tự túc Hàn Quốc” được hiểu là việc bạn tự chi trả các khoản chi phí du học. Đây là hình thức du học đang được đông đảo du học sinh quan tâm vì thực tế không phải ai cũng có đủ điều kiện xin học bổng du học Hàn. Vậy đi du học Hàn tự túc bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

Những vấn để cần lưu ý khi du học tự túc Hàn Quốc

Việc đến một quốc gia khác sinh sống và học tập không đơn giản như bạn nghĩ, đặc biệt là những bạn đi du học theo diện tự túc, vì các bạn thường sẽ kết hợp việc học với làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt. Đặc biệt hơn, việc tự chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ cũng thật sự là một “vấn đề rắc rối”.

Nếu bạn đang có dự định đi du học tự túc Hàn Quốc, hãy tham khảo một vài lưu ý dưới đây:

Ngôn ngữ

Yếu tố này rất quan trọng để bạn có thể thích nghi và hòa nhập với cuộc sống du học. Kể cả đi du học Hàn bằng chương trình tiếng Anh, bạn vẫn cần có vốn tiếng Hàn tương đối.

Nếu không chuẩn bị vốn tiếng Hàn tốt, bạn sẽ rất khó khăn trong cuộc sống và giao tiếp với mọi người, trong sinh hoạt hàng ngày. Thêm đó, năng lực tiếng Hàn cũng là điều kiện “cần và đủ’ để bạn tìm kiếm một công việc làm thêm. Đặc biệt, nếu có vốn tiếng Hàn tốt, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm được một công việc nhẹ nhàng và thu nhập tốt.

Thủ tục visa

Visa được ví như “tấm vé thông hành” để bạn đi du học Hàn. Nếu bạn tự chuẩn bị hồ sơ, đồng nghĩa với việc bạn phải tự xin visa du học.

Để việc xin visa được thuận lợi, bạn cần chuẩn bị tốt hồ sơ. Thời gian gần đây, Đại sứ quán Hàn đang siết chặt chính sách visa của du học sinh nước ngoài, vì thế, việc xin visa du học sẽ khó khăn hơn trước. Do đó, một bộ hồ sơ tốt với lý do du học chính đáng sẽ là yếu tố cốt lõi để bạn có thể “qua cửa”.

Chi phí sinh hoạt

Nếu đi du học theo hình thức tự túc, chi phí sinh hoạt là vấn đề bạn không thể bỏ qua. Tại Hàn Quốc, chi phí sinh sống và học tập có phần thấp hơn so với nhiều quốc gia trong khu vực như Nhật hay Singapore. Tuy nhiên, khoản phí này lại chênh khá nhiều so với Việt Nam. Do đó, chi phí sinh hoạt vẫn là một “bài toán” khó cho các bạn du học sinh.

Ngay khi đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc, bạn hãy tìm kiếm một công việc làm thêm. Việc này không chỉ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mà còn giúp bạn có thểm khoản chi phí để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập.

Thêm đó, hãy xây dựng cho mình một kế hoạch tài chính hiệu quả. Bên cạnh số giờ làm thêm theo quy định thì vào những ngày lễ hay nghỉ hè, bạn sẽ được làm thêm thoải mái để có thể trang trải phí sinh hoạt cho kỳ tới.

Bên cạnh những lưu ý trên, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc cũng như lối sống và quy tắc ứng xử tại “xứ kim chi” để có thể hòa nhập nhanh với cuộc sống du học.

https://banthogo.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *