Máy bắn tia lửa điện EDM Và Cắt Dây Wire Cut

Máy bắn tia lửa điện EDM Và Cắt Dây Wire Cut

Máy Tia Lửa Điện EDM là dòng sản phẩm dầu gia công tia lửa điện cao cấp đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn để phù hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Francool một trong những nhà sản xuất dầu công nghiệp hàng đầu hiện nay , với công nghệ pha chế rất hiện đại từ gốc khoáng tính năng cao, độ nhớt thấp, được thiết kế với tính năng gia công tối ưu, độ mài mòn điện cực thấp, độ nhẵn bề mặt tốt và dung sai gia công nhỏ. sử dụng cho môi trường điện môi trong công nghệ gia công bằng tia lửa điện.

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng Máy Tia Lửa Điện EDM

Ngăn ngừa tác dụng phụ có trong dầu cắt gọt pha nước lên các bề mặt của bộ phận máy công cụ một cách hiệu quả cho Đặc tính chống ăn mòn ưu việt
Là dòng sản phẩm dầu xung điện chất lượng cao,giá cả hợp lý

Sử dụng Máy Tia Lửa Điện EDM 120 cho Độ bóng bề mặt cao,đảm bảo an toàn đáng tin cậy khi sử dụng

Môi trường làm việc thuận lợi

Giảm chi phí sản xuất,tăng hiệu suất khi sử dụng dầu EDM

Ứng dụng của Máy Xung Điện:

Sử dụng với tất cả các kim loại đen và kim loại màu. vai trò của điện cực trong máy xung điện EDM Nó dùng được trong tất cả các máy gia công tia lửa điện lớn và nhỏ, thích hợp cho gia công thô và gia công tinh.Với những tính năng trên, EDM là dầu nhớt công nghiệp đáng tin cậy với người dùng.

Quy cách đóng gói: Máy Xung Điện được đóng Phuy thép 200 lít

Bảo quản, sức khỏe, môi trường : Máy bắn tia lửa điện EDM 120 phải để trong kho có mái che, tránh để những nơi có nhiệt độ quá cao trên 50°C , tránh những nơi dễ gây ra hỏa hoạn,cháy nổ. Rửa ngay khi bị dầu văng vào mắt,da với nhiều nước và xà bông ,tránh xa tầm tay trẻ em.

Dầu đã qua sử dụng phải đưa đến điểm thu gom theo quy định,không được đổ thải ra ngoài môi trường.bãi rác sông hồ.

Máy bắn tia lửa điện EDM, hay còn được gọi là máy wire cut

Máy Xung Điện (Wire cut electric discharge machining – WEDM) được giới thiệu vào cuối thập niên 1960. Lúc đó đây là công nghệ mang tính đột phá và độc nhất vô nhị. Dù thể hiện được khả năng gia công các vật liệu cứng nhưng độ chính xác không cao. Do vậy, phương pháp gia công này không thu hút được nhiều sự quan tâm.

Nguyên lý cắt

Gia công tia lửa điện (Electrical discharge machining) là sự ăn mòn kim loại bằng tia lửa điện. Trong đó, dụng cụ và chi tiết là hai điện cực, dung cụ là Cathod còn chi tiết là Anod. Chúng được đặt trong dung dịch cách điện luôn có các ion di chuyển tự do. Khi điện áp tăng lên, bề mặt âm có điện tử phóng ra. Tiếp tục tăng điện áp, chất lỏng giữa hai điện cực bị ion hóa làm cho vùng chất lỏng đó trở nên dẫn điện. Đây chính là là hiện tượng đánh thủng điện môi. Dòng điện tiếp tục tăng đạt đến “trị số tắt”, ở đó quá trình phóng điện không còn duy trì nữa.

Do thời gian phóng điện ngắn từ ( 0.0001 đến 0.00000001 giây) nên nhiệt truyền tới chi tiết gia công ít và không sâu. Chủ yếu tập trung tại bề mặt với nhiệt độ rất cao làm chảy và bốc hơi kim loại trong vùng này. Phoi của quá trình gia công là các giọt kim loại bị tách khỏi các điện cực và đông đặc lại thành những hạt nhỏ dạng hình cầu. Khi các hạt bị đẩy ra khỏi vùng gia công, khe hở giữa hai điện cực lớn lên và sự phóng điện không còn nữa. Do vậy, để tiếp tục cần điều chỉnh hai điện cực lại gần nhau và quá trình trên cứ thế lặp lại liên tục.

Trong quá trình gia công có sự ăn mòn ở cả hai điện cực (chi tiết gia công và dụng cụ). Tuy nhiên, sự ăn mòn này không bằng nhau. Việc lựa chọn các thông số như: độ phân cực, tính dẫn nhiệt, nhiệt độ nóng chảy của vật liệu, thời gian kéo dài cường độ xung điện hợp lý ta có thể đạt được độ mòn 99,5% cho chi tiết và 0,5% cho dụng cụ.

Máy Xung Điện là một hình thức đặc biệt của gia công tia lửa điện. Có một số điểm khác nhau cơ bản giữa cắt dây và xung điện (Die-sinker EDM). Thay vì sử dụng điện cực thỏi có dạng nhất định thì trong WEDM điện cực là sợi dây kim loại có đường kính từ 0,03 – 0,3mm. Dây này được cuốn liên tục và chạy theo một biên dạng cho trước, cắt được bề mặt 2D và 3D phức tạp.

Chuyển động của dây cắt được điều khiển theo đường bao trong hệ tọa độ XY. Thông thường, may xung dien edm bàn máy được điều khiển CNC để tạo ra chuyển động theo các phương X và Y. Kết hợp dịch chuyển đầu dẫn dây trên và dưới theo trục U, V tạo ra các góc nghiêng giúp máy gia công các góc côn từ 20-30 độ tùy vào chiều dầy phôi.

Chuyển động này tạo thành một đường liên tục với độ chính xác khoảng 0,001mm và cần được lập trình bằng phần mềm CAD/CAM riêng cho Máy bắn tia lửa điện EDM. Tuy nhiên cũng có thể lập trình bằng tay với các ứng dụng đơn giản.

Dây cắt được dẫn thông qua hai cơ cấu dẫn hướng (wire guilde) bằng kim cương. Tùy vào đường kính của dây mà đường kính trong của lỗ dẫn hướng dây có giá trị phù hợp. Nhà cung cấp thường kèm theo máy một số bộ cơ cấu dẫn hướng thích hợp cho vài cỡ đường kính dây cắt.

Phần lớn các Máy Xung Điện đời mới đều đều trang bị hệ thống xỏ dây tự động (Auto wire threading – AWT)

Giữa gia công xung điện (Die-siker EDM) và gia công bằng cắt dây (Wire cut EDM) có một số khác biệt sau:

– Gia công Xung điện sử dụng dầu làm chất điện môi còn WEDM dùng nước khử khoáng. (Một số Máy Tia Lửa Điện EDM WEDM có độ chính xác cao cũng sử dụng điện môi là dầu)

– Khi gia công xung điện, sự phóng điện xảy ra giữa mặt điện cực với chi tiết. Bên cạnh đó, gia công dây cắt thì sự phóng điện xảy ra giữa mặt bên dây cắt với chi tiết gia công

– Vùng phóng điện khi gia công xung điện gồm mặt và góc của điện cực. Khác với vùng phóng điện khi gia công cắt dây chỉ là mặt 180 độ của dây khi tiến đến cắt chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *