Sửa chữa máy khoan taro ở đâu ?

Sửa chữa máy khoan taro ở đâu ?

máy khoan bàn đài loan
Khi nào nên sử dụng máy khoan taro ?

– Khi nhu cầu tiến độ công việc nhanh và cần lỗ xuyên qua vật liệu (trên 32mm).

– Khi nhu cầu cần di chuyển linh hoạt ở công trường.

– Trên những vị trí mà không thể dùng máy khoan thường được (Drill press), máy khoan bàn sẽ cho phép khoan đứng, khoan ngang, khoan ngược, khoan trên đường ống…

– Khi thực hiện những lỗ có đường kính lớn mà mũi khoan thường khó tìm hoặc không làm được.

Có thể sử dụng khoan trên đường ống ?

Để có thể khoan trên mặt đường ống nhưng mặt đế từ là hình phẳng. Do đó chúng ta cần có 1 bộ đồ gá cho máy khoan taro thích hợp với mặt cong của ống.

Bộ đồ gá nhằm đảm bảo tính an toàn, phụ tùng bảo dưỡng máy khoan luôn phải có dây đai hoặc dây xích để cố định máy khoan taro vững chắc trên thân ống, không bị xê dịch khi tiến hành khoan.

– Tấm thép dùng làm đồ gá có độ dày ít nhất là 12mm.

Công dụng mũi khoan khi phủ thêm hay mạ thêm chất liệu đặc biệt

Mũi khoan taro thông thường được làm từ thép M2 cho phép cắt các vật liệu có độ cứng dưới 275 BHN (Brinell hardness number). Tuy nhiên nếu trường hợp lớp phủ TiN hay còn được gọi là Titanum nitride hoặc chất tương đương lên mũi khoan M2 sẽ cho phép cắt các vật liệu lên tới 325 BHN. Trong trường hợp vật liệu cắt có độ cứng trên 350 BHN khuyến cáo nên dùng loại mũi M42 (Cobalt Steel) có thể phủ thêm lớp phủ TiN Titanum nitride.

Nút điều khiển chức năng ta rô trên máy khoan bàn.

Để hiểu rõ hơn các chức năng năng của máy khoan taro này thì chúng tôi sẽ giới thiệu các nút như sau :

– Điều chỉnh tốc độ: Thay đổi tốc độ trục chính từ 60 vòng/phút đến 470 vòng/phút, bên cạnh đó kết hợp với cấp số cơ khí.

– Điều chỉnh Moment (Torque): Là nút cho phép duy trì số vòng quay theo trục chính không thay đổi, nếu quá tải thì vòng quay có thể thay đổi.

Giả thuyết như sau: Nút Moment có tác dụng duy trì số vòng quay không đổi tại thời điểm đó, nhưng khi gặp quá tải thì máy cũng không thay đổi số vòng quay. may khoan ban Tuy nhiên nút Moment có tác dụng tăng moment xoắn lên 2.8 lần so với lúc bình thường.

– Công tắt động cơ: Nút này có tác dụng tắt mở động cơ, người sử dụng sẽ thấy nút Off bao giờ cũng nằm ở vị trí cao hơn nút ON nhằm tránh bật động cơ một cách vô tình

– Công tắt đế từ: Nút này có tác dụng tắt mở đế từ, đây cũng là công tắt nguồn chính cho máy

– Cầu chì máy: đây là cầu chì bảo bệ máy

– Điều khiển trái phải: Nút này có tác dụng đảo chiều quay của động cơ khi Tarô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *