Ứng dụng của Dây chuyền tự động hóa trong sản xuất và gia công kim loại

Ứng dụng của Dây chuyền tự động hóa trong sản xuất và gia công kim loại

Dây chuyền tự động và những lợi ích vàng trong sản xuất

Tự động hóa có vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong sản xuất. Tự động hóa là yếu tố tiên quyết giúp tăng năng suất, cải thiện chất lượng sản phẩm, tăng tính đồng nhất của đầu ra. Đồng thời, tự động hóa cũng giúp giảm chi phí nhân công tối đa. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về lợi ích vàng của Dây chuyền tự động trong sản xuất ở bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu chung về Dây chuyền hàn tự động

Tự động hóa sản xuất là gì?

Tự động hóa trong sản xuất chính là công nghệ mà các công đoạn được thực hiện nhờ sự tham gia chủ đạo của các loại máy tự động, robot tự động. trung tam gia cong tien Trong quy trình sản xuất tự động hóa thì con người chỉ can thiệp rất ít.

Trong sản xuất, tự động hóa được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực gia công cơ khí, Dây chuyền tự động hóa lắp ráp ô tô, lắp ráp xe máy tự động… Để vận hành được dây chuyền này, cần có hệ thống điều khiển, mạch điện tử, G code… và được lập trình theo quá trình kỹ thuật của người thiết kế. Trong quá trình vận hành, mọi thông số đều được điều khiển, kiểm soát rủi ro chặt chẽ, phù hợp với các yêu cầu đã thiết lập trước.

Một số bộ điều khiển thông dụng được sử dụng trong quá trình tự động hóa sản xuất bao gồm: Bộ điều khiển gián đoạn, bộ điều khiển PID, bộ điều khiển dùng máy tính, bộ điều khiển vi mạch tự động…

Các thiết bị tham gia Dây chuyền tự động hóa trong gia công kim loại

Trong gia công kim loại, Dây chuyền tự động được áp dụng khá phổ biến trong các phương pháp cắt – hàn kim loại, chủ yếu hơn là phương pháp hàn tự động.

Hàn là phương pháp để chỉ hành động liên kết kim loại trong cơ khí. Có rất nhiều phương pháp và kỹ thuật khác nhau, trong đó, các quá trình đều có thể thực hiện bằng tay hoặc tự động. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các thiết bị hàn tự động đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực gia công kim loại. Sử dụng thiết bị hàn tự động đem lại năng suất cao, sản phẩm có chất lượng ổn định và giá thành sản xuất tương đối thấp.

Các thiết bị hàn tự động bao gồm robot hàn, bàn máy hàn CNC, xe hàn tự động. Các thiết bị này để hoạt động dựa trên một nguyên lý chung đó là di chuyển mỏ hàn đến vị trí cần ghép kim loại và thực hiện thao tác hàn. Tuy nhiên, tùy từng yêu cầu đối với sản phẩm hàn mà sử dụng các thiết bị khác nhau.

Xe hàn tự động thường được sử dụng khi áp dụng cho các mối hàn thẳng. Khi sử dụng, đặt xe hàn tự động vào đúng vị trí cần hàn và thực hiện thao tác chuyển động thẳng. Khi chuyển sang đường hàn khác thì lại phải cài đặt lại xe hàn lại từ đầu.

Công nghệ cao hơn xe hàn là robot hàn. Robot hàn có thể coi như là bước phát triển cao nhất của tự động hóa trong ngành cơ khí. Robot hàn có thể lập trình được nên được ứng dụng đa dạng trong các loại hình sản phẩm và các mối hàn khác nhau. Nếu như xe hàn chỉ áp dụng được cho các mối hàn thẳng thì robot hàn có thể sử dụng cho các mối hàn phức tạp, gãy góc, theo phương, chiều và nhiều hình thù khác nhau.

Ngày nay, robot ABB là sản phẩm được ứng dụng nhiều nhất trong giải pháp hàn tự động. may tien cnc Là sản phẩm công nghệ cao, uy tín từ thương hiệu ABB nổi tiếng trên thế giới nên robot này có giá khá cao. Ở Việt Nam hiện nay có nhiều nhà phân phối robot ABB cùng các loại máy hàn tự động như máy hàn TIG/MIG chính hãng…, trong đó phải kể đến CAD/CAM VIỆT NAM – đối tác chính của hơn 2000 đại lý và hàng trăm công ty trên toàn quốc trong lĩnh vực hàn cắt và gia công kim loại.

Bằng việc nhập khẩu các loại máy móc công nghiệp đến từ các hãng công nghệ hàng đầu, CAD/CAM VIỆT NAM đang chứng tỏ năng lực của mình trên thị trường các thiết bị gia công cơ khí, mang đến những giải pháp công nghệ tối ưu với chi phí vô cùng hợp lý cho các doanh nghiệp. Tại CAD/CAM VIỆT NAM luôn có những dải sản phẩm từ thấp đến cao để khách hàng lựa chọn sản phẩm, đáp ứng đúng nhu cầu thực tiễn của mình. Dù là mua một hay nhiều sản phẩm, CAD/CAM VIỆT NAM đều có những phương án giúp khách hàng tối ưu chi phí khi sở hữu những sản phẩm chất lượng.

Tại CAD/CAM VIỆT NAM, với phương châm “Khách hàng là số 1”, mỗi một khách hàng khi mua sản phẩm đều được CAD/CAM VIỆT NAM hỗ trợ tối đa về chính sách giá, bảo hành định kỳ 6 tháng một lần và hỗ trợ kỹ thuật trọn đời. Bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu tư vấn, giải đáp các thắc mắc về sản phẩm hay yêu cầu được bảo hành, sửa chữa dịch vụ tận nơi, đội ngũ nhân sự tại CAD/CAM VIỆT NAM luôn sẵn sàng có mặt 24/7 để phục vụ quý khách trong thời gian nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *