Du học Hàn nên chọn thành phố nào? Nên chọn vùng nào?

Khi quyết định đi du học Hàn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đưa ra rất nhiều sự lựa chọn: Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào, chọn trường học, chọn thành phố sinh sống…Trong đó, việc quyết định địa điểm học ở đâu là một trong những quyết định quan trọng. Nếu bạn đang tìm hiểu “Du học Hàn nên chọn thành phố nào?”, hãy tham khảo bài chia sẻ sau.

Đi du học Hàn Quốc nên chọn thành phố nào?

Du học Hàn tại Seoul

Được ví như trái tim của Hàn Quốc, thủ đô Seoul tập trung rất nhiều trường đại học danh tiếng. Tại đây có khoảng 43 trường đại học, được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và chương trình giảng dạy.

Một số trường đại học hàng đầu của xứ kim chi như Đại học Korea, Đại học Hanyang, Đại học Kookmin, Đại học Yonsei, Đại học quốc gia Seoul…đều tập trung ở đây.

Thành phố này cũng có rất nhiều việc làm thêm, tuy nhiên, bạn phải cạnh tranh rất nhiều và yêu cầu tiếng Hàn tố. Seoul không có quá nhiều nhà máy, công xưởng như những vùng khác. Bạn chỉ có thể xin một số công việc như phục vụ nhà hàng hay gia sư, dạy tiếng Việt cho người Hàn.

Du học Hàn Quốc tại Busan

Là thành phố cảng nổi tiếng của Hàn Quốc, Busan được nhiều du học sinh yêu thích và chọn lựa. Busan có khoảng 15 trường đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt như Đại học quốc gia Busan, Đại học Dong A…

Tuy là một thành phố lớn xong chi phí sinh hoạt tại Busan không quá đắt đỏ, rất thích hợp với những bạn vừa muốn đi học vừa muốn đi làm thêm.

Đây cũng là nơi tập trung nhiều thành phố cảng, đem đến nhiều công việc làm thêm cho du học sinh. Bên cạnh công việc chế biến hải sản thì bạn có có thể tìm kiếm công việc làm thêm tại cửa hàng tiện lợi , rạp chiếu phim hay quán cafe…

Du học Hàn Quốc tại Suwon

Gyeonggi-do là một tỉnh rộng lớn nằm sát Seoul , khoảng cách từ trung tâm thành phố Suwon chỉ cách khoảng 60km và đi khoảng 1h, nên vùng này cũng phù hợp với các bạn có điều kiện kinh tế không được tốt, muốn đi làm thêm chi trả chi phí, với môi trường học tập tốt nhưng vẫn gần Seoul để đi lại vui chơi.

Chi phí sinh hoạt tại Suwon khá rẻ, rất phù hợp với những bạn có kinh tế hạn chế, muốn làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt.

Du học Hàn ở Gwangju

Với những bạn thích cuộc sống ôn hòa và yên bình thì Gwangju là chọn lựa lý tưởng. Hiện khu vực này tập trung 11 trường đại học lớn nhỏ. Trong đó có nhiều trường danh tiếng như Đại học Chosun, Đại học Chonnam hay Đại học Songwon…

Chi phí sinh hoạt cũng như thuê trọ tại Gwangju khá rẻ nên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề sinh hoạt phí.

Nơi đây tập trung khá nhiều công việc làm thêm. Do vùng phát triển chủ yếu về nông nghiệp, nên du học sinh có thể xin làm thêm tại công ty nông sản hay công trường…Đặc biệt, Gwangju có rất nhiều nhà máy, tạo điều kiện thuận lợi để học sinh làm việc, kiếm thêm thu nhập.

Trên đây là một số thành phố du học Hàn Quốc nổi tiếng, thu hút nhiều bạn học sinh Việt Nam và quốc tế chọn lựa. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

https://banthogo.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *