Ý nghĩa phong thủy của từng loại đèn trang trí phòng khách

Bạn vẫn thường quen mắt với các loại đèn trang trí sử dụng hàng ngày trong không gian sống của mình nhưng bạn có biết, mỗi một loại đèn với màu sắc ánh sáng và kiểu dáng khác nhau lại mang đến một ý nghĩa phong thủy khác nhau không? Vậy thì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem ý nghĩa phong thủy của chúng là gì để biết cách sử dụng phù hợp nhất nhé.

Quy tắc bố trí đèn trang trí phòng khách theo phong thủy

 

Phòng khách thuộc Dương, đại diện cho sự nghiệp của gia chủ, vì thế, khi bố trí đèn phòng khách, cần chú ý phải lắp đèn cao và nhiều sáng để giúp ánh sáng có thể tỏa đều, điều này rất có lợi cho sự phát triển của sự nghiệp. Nên dùng ánh sáng vàng, ấm cúng để tăng cường sinh khí của trạch nhà và tăng sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình.

 

Giữa trung tâm của trạch nhà, nên treo đèn chùm có cường độ ánh sáng phù hợp nhưng cần bố trí số lượng bóng, màu sắc bóng tương sinh với trạch chủ. Số lượng bóng đèn khi bố trí đèn phòng khách thường là 6, 8, 10, 12, 16 (có tác dụng thu hút quý nhân); không nên dùng số lượng 3, 13 (biểu tượng cho sự vất vả), không nên dùng số 7 (biểu tượng tranh cãi), không nên dùng số 14 (biểu tượng của sự chết chóc).

Phòng khách nên bố trí nhiều điểm sáng để có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu như đọc sách, uống cafe, tiếp đón khách, thư giãn. Không nên thắp sáng nhiều quanh tivi cũng như các mặt gương, kính vì dễ gây ra phản chiếu, gây chói mắt. Đây là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình và cũng là nơi gặp gỡ giữa gia chủ và khách nên phòng khách cần có một không gian gợi mở và nguồn sáng từ đèn phòng khách thật sự tinh tế.

 

Ý nghĩa của những loại đèn trang trí

 

Đèn ánh sáng trắng: tốt cho sự nghiệp

Đèn phòng khách với ánh sáng trắng có thể làm sự nghiệp thăng tiến. Ở hướng chính Bắc của ngôi nhà, dùng loại đèn ánh sáng trắng sẽ rất tốt cho sự nghiệp của gia chủ.

 

Đèn có đế chạm đất: tốt cho vận đào hoa

 

Nếu muốn tăng thêm thế vận về hôn nhân hay tình yêu, có thể đặt một chiếc đèn bàn, đèn cây ánh sáng màu cam tại vị trí Tây Nam của phòng khách.

 

Đèn huỳnh quang: tốt cho sự nghiệp văn chương

Muốn sự nghiệp văn chương phát triển, đặt đèn huỳnh quang tại vị trí hướng Đông Bắc của thư phòng, khu vực này thuộc mệnh thổ, nếu bài trí thêm thủy tinh tự nhiên thì hiệu quả sẽ càng cao.

 

Đèn phản xạ: có ảnh hưởng tốt tới sức khỏe.

Đặt loại đèn này ở hướng Đông của phòng khách có thể làm lưu thông khí huyết, tinh thần sảng khoái hơn. Đây là một trong những bí quyết bài trí đèn  phòng khách không nhiều người biết.

 

Đèn tụ quang: tốt cho tài vận

 

Tại hướng Đông Nam phòng khách bài trí một chiếc đèn tụ quang sẽ có tác dụng tích tụ tài khí, nếu đèn có ánh sáng màu hồng sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.

 

Đèn màu kim loại: tốt cho mối quan hệ xã hội

 

Đèn phòng khách với Màu kim loại có thể làm tăng thêm năng lượng cho hướng Tây Bắc, tốt cho vận quý nhân và các mối quan hệ xã hội.

 

Biết được những ý nghĩa phong thủy của các loại đèn trang trí trong phòng khách, chắc chắn bạn sẽ biết cách sử dụng hợp lý để mang đến nhiều may mắn, thành công, hạnh phúc cho gia đình của mình.

 

Xem thêm: Mách bạn cách treo đèn phù hợp với phong thủy phòng khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *