Trượt visa du học Hàn Quốc và các lỗi phổ biến du học sinh cần biết

So với nhiều quốc gia du học khác, việc xét visa du học Hàn Quốc khó khăn hơn khá nhiều, nhất là từ năm 2020, Chính phủ Hàn thực hiện chính sách hạn chế visa do tình trạng học sinh trốn đi làm thêm quá nhiều. Việc trượt visa du học Hàn Quốc khá phổ biến. Vậy các lỗi phổ biến khiến bạn bị trượt visa du học Hàn Quốc là gì? Hãy cùng tham khảo để rút kinh nghiệm khi chuẩn bị hồ sơ nhé!

Các lỗi phổ biến khiến bạn bị trượt visa du học Hàn Quốc

Bị từ chối visa do lỗi hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ và chính xác là yếu tố “cần và đủ”. Chính vì thế, nếu bạn không chuẩn bị một cách chỉn chu, bạn khó có thể nhận được sự đồng ý visa từ Đại sứ quán. Một số lỗi hồ sơ mà các bạn học sinh thường mắc phải là:

Các thông tin cung cấp trên hồ sơ không nhất quán, có nhiều sai sót: ví dụ việc sai thông tin cá nhân hay thông tin gia đình giữa học bạ và sổ hộ khẩu, hay việc sai lệch thông tin giữa bản dịch và bản gốc, ….

Hồ sơ du học Hàn Quốc 2021 không đáng tin cậy: là các hồ sơ làm giả hoặc khai man không đúng với sự thật.

Hồ sơ lộn xộn, không theo đúng yêu cầu, hay công chứng tại những cơ quan không được công nhận.

Lỗi chứng minh tài chính

Để chứng minh tài chính, Đại sứ quán Hàn yêu cầu số tiền tiết kiệm khoảng 10000 USD đã được gửi trong ngân hàng. Đồng thời, số tiền này phải được gửi với thời gian ít nhất là 6 tháng. Trong quá trình xác nhận về sổ tiết kiệm của bạn, Đại sứ quán phát hiện ra nguồn gốc và tính xác thực của số tiền này không minh bạch, bạn sẽ chắc chắn bị loại.

Bên cạnh đó, trong quá trình chứng minh tài chính, bạn gặp phải một số lỗi cơ bản khác. Có thể là không xác nhận hoặc chứng minh được mối quan hệ giữa bạn với người chịu trách nhiệm chi trả tài chính, chi phí sinh hoạt cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý về số tiền có trong sổ tiết kiệm của gia đình. Rất nhiều trường hợp vì chủ quan mà đã không chú ý đến điều này.

Kế hoạch học tập không rõ ràng

Đây là vấn đề mà bạn cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa. Đại sứ quán Hàn yêu cầu bản kế hoạch học tập là bản viết tay bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Bản kế hoạch phải trình bày rõ trước đó bạn học ở đâu? Bạn học gì ở Hàn Quốc, học trong bao lâu? Tại sao lại chọn trường, chọn ngành đó? ….

Cùng với việc thể hiện kế hoạch của mình trên giấy, bạn cũng được hỏi về kế hoạch của mình tại Hàn Quốc một cách cụ thể hơn khi tham gia phỏng vấn với nhân viên tại Đại sứ quán.Việc bạn không nắm được kế hoạch cũng như động lực học của mình là một trong những lý do chính khiến bạn bị từ chối visa.

Năng lực ngoại ngữ quá yếu

Trong quá trình phỏng vấn, Đại sứ quán cũng đánh giá về năng lực ngôn ngữ của bạn. Đã có nhiều hợp các bạn bị từ chối visa vì năng lực ngoại ngữ của mình. Vì thế, để có thể thuyết phục nhân viên Đại sứ quán xét về khả năng ngoại ngữ của bạn thì bạn cần học một số khóa tiếng trước khi bắt đầu dự định học của mình tại Hàn Quốc.

Trên đây là một vài lỗi cơ bản khiến bạn bị trượt visa du học Hàn Quốc. Các bạn du học sinh cần đặc biệt lưu ý những vấn đề này để có thể xin visa một cách thuận lợi nhất nhé!

https://banthogo.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *