Tổng quan về máy CNC

Tổng quan về máy CNC

CAD/CAM VIỆT NAM chuyên phân phối máy CNC chính hãng

Công ty TNHH CAD/CAM VIỆT NAM Việt Nam là đại lý chính thức ủy quyền cung cấp sản phẩm Máy cơ khí CNC Hàn Quốc Doosan, trong đó bao gồm các dịch vụ:

+ https://machineshop.vn/ba-loi-ich-cua-may-cnc-dem-lai-cho-nguoi-dung/ Cung cấp máy tiện CNC và máy phay CNC chính hãng, có xuất xứ Hàn Quốc

+ Cung cấp phụ tùng thay thế cho máy phay và máy tiện của dòng máy CNC Doosan

+ Gia công cắt gọt kim loại: chi tiết, phụ tùng, khuôn mẫu

+ Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và bảo trì máy cơ khí CNC Hàn Quốc

+ Hướng dẫn chuyển giao công nghệ, đào tạo kỹ thuật cho khách hàng về máy CNC Doosan

Chuyển động tuyệt đối (absolute) và gia tăng (incremental)

Cho tới giờ chúng ta đã ngầm giả định rằng chế độ tọa độ tuyệt đối được sử dụng trong chương trình. Ở chế độ này tọa độ điểm của chuyển động là tọa độ tuyệt đối tính từ điểm gốc. Tuy nhiên, còn có phương pháp khác để xác định tọa độ cho chuyển động: dùng tọa độ gia tăng (hay tương đối).

Ở chế độ (tọa độ) gia tăng, vị trí tiếp theo chuyển động được xác định theo vị trí hiện thời, chứ không phải theo điểm gốc. lắp đặt máy cắt dây Nói cách khác, bạn phải luôn có câu hỏi trong đầu: “Điểm tiếp theo gia tăng bao nhiêu so với hiện giờ?” Hình 6 (bên dưới) so sánh các giá trị tọa độ tuyệt đối và gia tăng cho cùng hệ điểm.

Trong một số trường hợp, chương trình dùng tọa độ tương đối có vẻ dễ nhìn và dễ hiểu hơn. Song nhìn chung, phương pháp này dễ gây hiểu lầm. Cũng cần lưu ý rằng toàn bộ chương trình gia công xuất từ các phần mềm CAM đều sử dụng tọa độ tuyệt đối.

Bạn cần đặc biệt cẩn trọng khi làm việc ở chế độ tọa độ gia tăng. Nếu trong chế độ tuyệt đối có một lệnh sai tọa độ thì các lệnh khác không bị ảnh hưởng. Ngược lại, trong chế độ gia tăng, lỗi trong một câu lệnh thông thường sẽ kéo theo lỗi trong hầu hết các câu lệnh sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *