Máy tiện là gì?

Máy tiện là gì?

Bước đầu sử dụng Máy tiện cần biết

Máy tiện là sản phẩm thông dụng trong sản xuất cơ khí, và việc sử dụng máy tiên đơn giản hơn máy phay CNC nhiều dao cấu tạo của Máy tiện đơn giản hơn và các dạng tạo hình trên Máy tiện CNC cũng không nhiều như phay, cấu tạo máy tiện CNC vì vậy chỉ cần nắm một số thông tin cơ bản là bạn có thể dễ dàng sử dụng Máy tiện CNC.

Về cấu tạo thì Máy tiện không khác với Máy tiện cơ là bao nhiêu, thay vào đó phần di chuyển sẽ do các động cơ servo với độ chính xác cao đảm nhận. Phần gá dao thay vì cố định như Máy tiện CNC cơ thì các loại máy công nghiệp có đầu xoay để thay dao tự động không cần sự can thiệp của con người giúp quá trình gia công diễn ra nhanh hơn, chính xác hơn và đầy đủ công nghệ hơn

Bài này sẽ giúp bạn nắm qua về cấu tạo của Máy tiện, cách xác định gốc tọa độ, và mã lệnh

Ưu điểm Máy tiện

– Ưu điểm, đặc trưng và khác biệt lớn nhất của Máy tiện so với các thiết bị gia công cơ khí khác chính là khả năng gia công biến dạng phức tạp, cho ra những sản phẩm đạt độ chính xác tuyệt đối, kể cả đó là những chi tiết nhỏ, phức tạp, tinh vi, yêu cầu bề mặt ba chiều.

– Bên cạnh đó, hệ thống dao và dao cắt của Máy tiện CNC có mũi dao ngắn, bề mặt cắt toàn diện nên không chỉ gia công nhanh, máy tiện cnc trung quốc chính xác mà còn bảo vệ dao và kéo dài tuổi thọ sử dụng, góp phần tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa hay thay mới dao.

– Máy tiện CNC không đòi hỏi cao về trình độ hay tay nghề của người thợ, miễn là được đào tạo sơ qua và biết cách vận hành cơ bản là có thể cài đặt, thiết lập, theo dõi quá trình hoạt động của máy cũng như kiểm tra chất lượng của sản phẩm hoàn thiện.

– Máy tiện CNC có khả năng vận hành liên tục, cho ra các sản phẩm giống nhau và đồng đều, góp phần tiết kiệm thời gian và chi phi sản xuất.

– Tuổi thọ Máy tiện CNC cao, máy luôn được cập nhật phần mềm mới từ hãng sản xuất.
bó hoa cầm tay cô dâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *