Đồ bảo hộ cần những gì để đảm bảo an toàn cho người lao động?

Đối với người thợ cơ khí phải thường xuyên tiếp xúc với tia lửa điện, nhiệt độ cao, vụn kim loại,… chính vì vậy, để có thể bảo đảm an toàn trước những tác nhân gây hại tới sức khỏe và tính mạng thì thợ cơ khí phải bảo đảm đầy đủ đồ bảo hộ lao động. Tuy vậy, đâu phải người thợ cơ khí trong ngành nào cũng biết chọn đủ bộ đồ bảo hộ cho bản thân, và hơn hết là chọn đồ bảo hộ chất lượng.

Trước khi lựa chọn nghề nghiệp thợ cơ khí thì bạn hãy tìm hiểu kỹ về nhu cầu việc làm tương tự như kỹ năng cần có để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Đây là một trong những nghề nghiệp không cần mong muốn bằng cấp cao nhưng sẽ đòi hỏi bạn có kinh nghiệm chuyên môn nhất định. Để có thể khẳng định an toàn trong quy trình làm việc và không gặp bất kì rắc rối nào liên quan đến an toàn lao động. Vậy, đâu là những đồ dùng cần thiết cho một người thợ cơ khí khi bắt tay vào làm việc, hãy cùng chúng tôi xem thêm bài viết dưới đây nhé.

Xem nhiều hơn tại:  ghế tập tạ xuki

Những món đồ bảo hộ lao động thợ cơ khí cần chuẩn bị

quần áo bảo hộ

Với việc tiếp xúc nhiều với tia lửa điện tương tự như nhiệt độ cao trong quy trình bắt tay vào làm việc, sử dụng những bộ áo bảo hộ là điều không thể thiếu và cũng là một trong những ưu tiên ưu thế khi đi bắt tay vào làm. Những bộ trang phục này cần kiên cố có độ dày đủ để chống lại lại những tác hại mà việc làm phải chịu đựng, có đọ dày đủ để ngăn cản sức nóng từ tia lửa khi làm việc nhưng đồng thời phải có đủ thoáng mát, hút mồ hôi nhanh để tạo cho người mặc cảm giác khoan khoái. Bên cạnh đó, do thực hiện việc với các thiết bị gò hàn bằng điện nên áo bảo hộ cũng cần có khả năng chống tĩnh điện tốt.

Găng tay bảo hộ

Tùy đã từng lĩnh vực mà chúng ta có các loại găng tay bảo hộ khác nhau. Đặc biệt với ngành cơ khí, găng tay vải sợi là một trong những trang bị giúp bảo vệ đôi bàn tay khỏi những tổn thương do cá chi tiết máy gây nên. Bên cạnh đó nó còn giúp người mua cầm nắm chắc hơn với khả năng bám tốt, ngăn cản những hóa chất hay chất bẩn dính vào tay. Đây là loại găng tay thường được công nhân sử dụng và đồng thời còn có những ngành nghề khác sử dụng như: công nhân xây dựng, máy hút mùi nhà bếp công trường tiếp xúc sắt thép….

Kính bảo hộ lao động

Trong quy trình làm việc, để khẳng định các nguy hiểm từ những tia lửa khi hàn hay bụi bẩn, ánh nắng cao thì người thợ cơ khí luôn phải chuẩn bị cho mình một chiếc kính bảo hộ hay mặt nạ bảo hộ. Loại kính này phải được đáp ứng các tiêu chí bảo vệ mắt, mặt không bị ảnh hưởng những nguy hiểm. Đồng thời phải thật cứng cáp bởi trong quá trình thực hiện việc nó có thể gặp những trường hợp va đập và gây ảnh hưởng đến mắt.

Giày bảo hộ lao động

bắt tay vào làm việc trong môi trường cơ khí phải có loại giày bảo bảo hộ phù hợp, hứa hẹn những tiêu chuẩn an toàn. Khi sử dụng giày bảo hộ phải lựa chọn những đôi giày bảo hộ có khả năng chống va đập mạnh, trơn trượt, chống đâm xuyên.

Mũ bảo hộ lao động

Mũ bảo hộ lao động giúp cho thợ cơ khí khẳng định an toàn, tránh những rủi ro ảnh hưởng đến phần đầu nhờ được thiết kế bằng nguyên liệu có chức năng chịu lực mạnh. Đặc biệt, với loại mũ bảo hộ có kính bảo vệ thì sẽ mang lại chức năng ấn tượng hơn khi khẳng định cho đôi mắt hạn chế được bụi bẩn, tia lửa từ gò hàn.

Bên cạnh những thiết bị bảo hộ cần thiết cho ngành cơ khí thì các bạn cũng có thể chú ý thêm đến những kỹ năng của thợ cơ khí để trở thành người làm nghề cơ khí giỏi tương tự như có những kiến thức việc làm tốt nhất. Vậy Thợ cơ khí giỏi cần có kỹ năng gì, cụ thể ra sao các bạn hãy cùng tìm hiểu để biết thêm chi tiết.

>> Xem thêm: Lựa chọn thiết kế may quần áo bảo hộ lao động

>> May đồng phục công sở cao cấp chất lượng cho nhân viên văn phòng

Bản quền thuộc: nhà máy may đồng phục bảo hộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *