Du học Hàn Quốc : Làm cách nào để “SĂN” học bổng?

Không những có chất lượng đào tạo tốt và môi trường học tập quốc tế, du học Hàn Quốc còn “hấp dẫn” du học sinh với nhiều chương trình học bổng. Vậy săn học bổng du học Hàn Quốc như thế nào? hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho du học sinh tại Hàn

Là quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu châu Á, Hàn Quốc được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Đây cũng là quốc gia chú trọng và quan tâm đến hoạt động giáo dục. Hàng năm, ghế tập tạ xuki Chính phủ Hàn cũng như những tổ chức hay các trường đại học dành rất nhiều suất học bổng giá trị cho học sinh Hàn Quốc và du học sinh quốc tế.

Trung bình, mức hỗ trợ học bổng tùy thuộc vào từng chương trình, dao động từ 30-100%.

Trong đó, có thể kể đến học bổng Chính phủ Hàn Quốc dành cho những sinh viên quốc tế ưu tú theo học theo bậc học cử nhân và cao học. Bên cạnh đó là những chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học tự túc và học bổng từ các trước.

 Hàng năm, các trường đại học tại Hàn Quốc cũng đem đến cho du học sinh quốc tế nhiều chương trình học bổng như Học bổng học viện KAIST, học bổng đa văn hóa toàn cầu Seoul National University, học bổng Đại học Kyung Hee, học bổng Đại học Sogang, học bổng Đại học Hàn Quốc hay Đại học Yonsei…

2. Làm thế nào để săn học bổng du học Hàn Quốc?

Tuy số lượng học bổng khá nhiều, xong không phải ứng viên nào cũng “xuất sắc” vượt qua các điều kiện. Để nhận được học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần phải khẳng định năng lực của bản thân.

Nếu bạn đang mơ ước đến với “xứ kim chi” theo diện học bổng, hãy tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây:

2.1 Cải thiện kết quả học tập

Theo chia sẻ từ những bạn sinh viên từng “săn” học bổng du học Hàn, điểm trung bình GPA là yếu tố quan trọng đầu tiên để bạn tăng khả năng cạnh tranh với những đối thủ khác. Điểm số của bạn càng cao thì cơ hội tham gia chương trình du học Hàn Quốc miễn phí của bạn càng lớn.

Vì thế, nếu bạn đang có ý định săn học bổng thì cần cố gắng và thật sự nỗ lực để nâng cao thành tích học tập.máy hút mùi nhà bếp  Bên cạnh đó, cần có kế hoạch sớm để có thêm nhiều thời gian chuẩn bị.

2.2 Trau dồi năng lực tiếng Hàn và tiếng Anh

Khi xin học bổng du học Hàn Quốc, trình độ tiếng Hàn và tiếng Anh của bạn rất quan trọng. Thông thường, để có thể nhận được các suất học bổng toàn phần, bạn phải có chứng chỉ Topik cao nhất là Topik 6. Và để có thể đạt được trình độ này, bạn sẽ phải mất khoảng 1.5 năm.

2.3 Cập nhật thông tin và nắm bắt cơ hội

Đúng theo tên gọi “săn học bổng” chính là việc bạn phải  tìm hiểu và cập nhật thông quan qua website chính thức của từng trường, website chính thức  về học bổng du học của Chính phủ Hàn Quốc.

Thêm đó, sẽ có một số tổ chức hay doanh nghiệp tổ chức các cuộc thi để nhận học bổng, bạn cần chủ động tìm kiếm thông tin và đăng ký.

2.4 Một bộ hồ sơ “Đẹp – Đúng –  Đủ”

Một bộ hồ sơ sạch đẹp đem đến ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn cần làm cho bộ hồ sơ của mình “đẹp” hơn thông qua những bài luận cá nhân, thành tích trong nghiên cứu khoa học hay sự năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện,…

Bạn cần làm và nộp đúng, đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của một bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc. “Đẹp” không chỉ về hình thức mà cần phải “đẹp” cả nội dung.

Trên đây là một số chia sẻ về cách “săn” học bổng du học Hàn Quốc. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Trở về trang chủ: https://banthogo.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *