Nguyên nhân và cách khắc phục: Tại sao quạt trần chạy chậm

Quạt trần chạy chậm sẽ khiến không khí của gia đình bạn trở lên ngột ngạt mà nhất là khi thời tiết nắng nóng đang diễn ra sẽ khiến gia đình bạn cảm thấy khó chịu.

Để hiểu hơn về vấn đề, tại sao quạt trần quay chậm thì ngay bài viết sau đây máy hút mùi nhà bếp  Siêu Thị Quạt Trần Đèn Lightfan xin chia sẻ đến quý bạn đọc về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng quạt trần quay chậm nhé.

Quạt trần bị khô dầu

Quạt trần bị khô dầu cũng là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng quạt trần, nguyên nhân khiến lực ma sát tăng lên và dẫn tới việc quạt trần quay chậm hoặc yếu đi, khiến bộ phận động cơ bạc.

Và bạn cần ngắt nguồn điện rồi dùng tay để quay các cánh quạt, nếu bạn cảm thấy đang có một lực nào đó cản lại và không cho những chiếc cánh quạt quay được hay là cánh quạt chỉ quay được một đoạn rồi dừng lại thì có nghĩa là quạt của bạn đã bị khô dầu. Ngay lúc đó, bạn chỉ cần thực hiện cho dầu vào quạt là quạt có thể hoạt động lại như bình thường.

Quạt trần bị hỏng

Quạt trần bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến quạt trần quay chậm, có thể quạt trần bị hỏng các cuộn dây, bị hỏng tụ điện và bạn cần mua những tụ điện với điện dùng, điện áp giống như các loại tụ điện cũ để có thể thực hiện thay thế hoặc kiểm tra xem dây có bị hỏng không, có bị đứt ở chỗ nào không để có thể nối lại hay thay mới hoàn toàn. Với những phân tích của chúng tôi, ắt hẳn bạn đọc đã hiểu được một phần lý do tại sao quạt trần chạy chậm rồi đúng không ?

Quạt trần có nhiều bụi bẩn

Quạt trần có nhiều bụi bẩn cũng là một trong những nguyên nhân khiến quạt trần quay chậm,  ghế tập tạ xuki bởi sau một quãng thời gian dài hoạt động thì các cánh của quạt trần sẽ không còn có thể quay được với tốc độ như lúc bạn đầu nữa.

Và nguyên nhân khiến quạt trần quay chậm chính là quá nhiều bụi bẩn đã bám vào bên trên hoặc mép của cánh quạt hay là bộ phận điều khiển đã bị nhiễm bẩn quá nghiêm trọng, dẫn tới việc quạt quay với một lực yếu ớt.

Khi quạt trần gặp phải tình trạng này, bạn chỉ cần làm sạch những nơi bị bẩn, thực hiện tra thêm dầu vào để giúp cho quạt được chạy một cách êm ái, không gây ra những loại tiếng ồn gây khó chịu.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tại sao quạt trần quay chậm, mong rằng với những phân tích của chúng tôi bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để khắc phục được tình trạng quạt trần quay chậm và đảm bảo luồng gió cung cấp cho không gian sống nhé.
>> Nơi bán quạt trần 5 cánh gỗ có đèn uy tín nhất tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *