Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ 2020

Thay vì theo học chương trình Ngôn ngữ Hàn tại Việt Nam, du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ tạo nhiều cơ hội cho các bạn tìm hiểu về văn hóa và con người xứ “kim chi”. Vậy du học Hàn ngành Ngôn ngữ có khó không? Cần có điều kiện gì?

1. Tiềm năng từ ngành Ngôn ngữ tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ đang là chọn lựa lý tưởng cho những bạn trẻ yêu thích con người và văn hóa “xứ kim chi”. Vậy tại sao nên du học hàn quốc?. Bởi vì đây là xu hướng chọn lựa ngành học thu hút nhiều em học sinh tham gia.

Với ngành học này, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kỹ năng nghe- nói- đọc- viết tiếng Hàn, được đào tạo bởi đội ngũ giáo viên người bản xứ có trình độ chuyên môn tốt, giúp bạn nâng cao vốn tiếng Hàn hiệu quả. Bạn cũng sẽ được trang bị thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng giao tiếp…

Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn. Đây là ngành học tiềm năng, đang thu hút nhu cầu nhân lực lớn.

1.1 Nhu cầu nhân lực biết tiếng Hàn tăng cao

Theo thống kê, Hàn Quốc đang có số lượng doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam rất lớn. Các công ty này đang cần một lượng lớn nhân lực biết tiếng Hàn, bồn tắm 1m7 tuy nhiên, thực tế nguồn nhân lực này khá mỏng. Do đó, nhiều vị trí doanh nghiệp phải tuyển dụng nhân sự nước ngoài.

1.2 Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp

Đây chính là cơ hội cho những bạn trẻ tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ. Với những kỹ năng và năng lực chuyên môn được trau dồi trong quá trình học, bạn có thể tìm kiếm nhiều cơ hội công việc khác nhau. Cụ thể:

Thực hiện hoạt động giảng dạy tiếng Hàn tại các trường học hoặc trung tâm ngoại ngữ

Phiên dịch viên: công việc này được nhiều bạn sinh viên yêu thích và chọn lựa. Với đặc thù công việc linh động, được trải nghiệm nhiều và cơ mức thu nhập khá cao. Bạn có thể thể làm việc ở các công ty, cơ quan ngoại giao. Sự đầu tư lớn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc như hiện nay, bạn cũng có thể làm việc tại chính các doanh nghiệp này ở Việt Nam.

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn: học ngôn ngữ bạn không chỉ giỏi tiếng Hàn mà còn được học về văn hóa Hàn. Do đó, đây chính là công việc hấp dẫn cho những ai yêu thích du lịch. Hoặc bạn có thể là việc tại các nhà hàng, khách sạn,..

2. Đi du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ cần điều kiện gì?

Qua sự phân tích trên, ghế đẩy tạ đơn có thể thấy du học Hàn ngành Ngôn ngữ đang là cơ hội tốt cho những bạn học sinh yêu thích đất nước và con người xứ Hàn. Vậy để đi du học Hàn Quốc bạn cần đáp ứng yêu cầu gì?

  • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 24
  • Tốt nghiệp THPT trở lên, có kết quả học tập đạt 6.0 trở lên
  • Có chứng chỉ tiếng Hàn tối thiểu Topik 2 và Topik 3 (hệ đại học),  Topik 4 trở lên (hệ đào tạo sau đại học).
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV…
  • Không có tiền án, tiền sự, không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc;
  • Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc;
  • Có hồ sơ chứng minh được điều kiện tài chính.

Trên đây là thông tin điều kiện du học Hàn Quốc được cập nhật mới nhất. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

https://banthogo.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *