Chính sách học bổng du học Hàn Quốc có tốt không?

Du học Hàn Quốc bằng học bổng giúp du học sinh tiết kiệm tối đa chi phí du học. Vậy chính sách học bổng du học Hàn Quốc như nào? Có tốt không? Xin học bổng du học Hàn có khó không? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Chính sách học bổng du học Hàn Quốc có tốt không?

1.1 Tìm hiểu chung về chính sách học bổng du học Hàn

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn du học : Hàn Quốc không chỉ được đánh giá cao về chất lượng giáo dục mà còn có chính sách học bổng du học hấp dẫn cho các bạn du học sinh.

Cụ thể, Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng từ nhà trường, các tổ chức và học bổng chính phủ với mức hỗ từ 30% – 100%. Đây là cơ hội tốt để các bạn du học sinh tiết kiệm chi phí du học hiệu quả.

Bên cạnh đó, khi đến với Hàn Quốc, bạn sẽ được trải nghiệm nền giáo dục đa dạng với chất lượng đào tạo tốt. Cơ sở vật chất tân tiến phù hợp với chương trình đào tạo của sinh viên, đem đến môi trường học tập chất lượng với đầy đủ trang thiết bị cho học sinh.

1.2 Các loại học bổng du học Hàn Quốc phổ biến

Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho các du học sinh. Cụ thể như sau:

 

  • Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

 

Chương trình học bổng Chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế ưu tú có cơ theo học bậc cử nhân và cao học tại những cơ sở giáo dục đại học của Hàn Quốc. Đây cũng là chương trình thúc đẩy giao lưu giáo dục quốc tế và tình hữu nghị giữa các quốc gia.

Đặc biệt, đối tượng được tham gia chương trình khá đa dạng, gồm: Sinh viên du học tự túc, các nghệ sĩ châu Á, sinh viên trao đổi, các nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài từ các nước châu Á có nguyện vọng theo học nhiều ngành học khác nhau tại Hàn Quốc.

Học bổng gồm 170 suất cho ứng viên bậc cử nhân và 700 suất cho bậc cao học mỗi năm, với mức giá trị từ 30% đến 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc. Bồn tắm amazon tp-7065 Với một số suất học bổng, sinh viên còn có thể nhận được hỗ trợ tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ, giàn tạ đa năng xuki trợ cấp hàng tháng, hỗ trợ tối ưu cho du học sinh trong quá trình học tập.

 

  • Học bổng trường Đại học Công lập

 

Những trường Đại học Công lập ở Hàn Quốc cũng có rất nhiều chính sách học bổng khác nhau như học bổng chính phủ, học bổng của các tổ chức phi Chính phủ. Chương trình học bổng đến từ các trường Đại học Công lập thường có những yêu cầu cao hơn về điểm học bạ, bằng cấp, kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội, độ tuổi. Đồng thời, du học sinh cũng phải cam kết phục vụ trong lĩnh vực nào đó một thời gian nhất định sau khi ra trường.

 

  • Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)

 

Đây là chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc GSK cấp cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển có nguyện vọng theo học các chương trình trao đổi kéo dài một học kỳ (4 tháng) hoặc tám tháng (2 học kỳ). Hàng năm, có khoảng 120 suất học bổng sẽ được trao tặng cho các bạn sinh viên.

Giá trị học bổng bao gồm sinh hoạt phí (500.000 won/tháng), vé máy bay khứ hồi (đối với một số quốc gia), tiền hỗ trợ chỗ ở trị giá 200.000 won (cấp 1 lần), bảo hiểm y tế (200.000 won/ tháng).

2. Du học Hàn Quốc bằng học bổng có khó không?

Với mục đích thu hút du học sinh đến học tập và làm việc tại Hàn Quốc, các chương trình học bổng tại Hàn Quốc được đánh giá là khá “dễ dàng” cho các du học sinh.

Để thuận lợi xin học bổng du học Hàn, bạn cần chuẩn bị tốt một số yếu tố như:

  • Điểm GPA
  • Nghiên cứu khoa học
  • Kỹ năng ngoại ngữ (tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
  • Các hoạt động ngoại khóa

Trên đây là một số chia sẻ về chính sách học bổng du học Hàn Quốc. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *