Đồ bảo hộ lao động dành cho công nhân cơ khí cần lưu ý gì

Cơ khí là công việc thường xuyên tiếp xúc với kim loại, khi khoan cắt sẽ có nhiều yếu tố nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của thợ cơ khí. Để phòng ngừa điều đấy, đồ bảo hộ cơ khí là trang bị quan trọng. Hãy đọc bài viết sau để biết 5 món trang bị có trong bộ sản phẩm này nhé.

đa phần những thợ cơ khí hiện nay đều không chú trọng đến các sản phẩm đồ bảo hộ lao động trong quá trình làm việc. Sự thờ ơ đó một ngày sẽ đem lại những điều không may, ảnh hưởng đến cơ thể người thợ. Các mảnh kim loại, tia lửa điện khi cắt kim loại, bụi bẩn,… sẽ gián tiếp tác động, tiếp xúc vào vùng da.

Bên cạnh đó, môi trường nhiệt độ cao tỏa ra từ máy móc, dầu mỡ sẽ khiến người thợ cảm nhận thấy không an tâm khi làm việc. Đồ bảo hộ sẽ giúp họ cảm nhận thấy an tâm hơn, giúp tiến độ công việc được hoàn thành nhanh gọn, hiệu quả.

5 món trang bị đồ bảo hộ cơ khí cho người lao động

Để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho thợ cơ khí, tùy thuộc vào đặc thù nghề nghiệp mà sử dụng những loại nào sao cho cân xứng. Dưới đây là 06 trang bị mà mỗi người đang thực hiện việc trong lĩnh vực này không nên bỏ qua.

  • quần áo bảo hộ lao động sẽ giúp thợ cơ khí ngăn chặn được các tia lửa điện nhiệt độ cao tiếp xúc với cơ thể, gây tổn thương da. Bộ quần áo tay dài là sự chọn lựa hợp lý, ngăn được sức nóng nhiệt độ cao và chống tĩnh điện tốt.
  • Găng tay bảo hộ cũng không thể thiếu khi phải liên tục cầm nắm những thanh kim loại sắc bén, có thể bị đứt tay bất cứ lúc nào. Để đôi tay được bảo vệ an toàn, giảm thiểu những tổn thương cơ bản và các chi tiết máy, giúp thợ cơ khí tự tin khi cầm nắm và thực hiện việc.
  • Kính bảo hộ sẽ bảo vệ đôi mắt khỏi tia lửa điện, bụi kim loại, ánh sáng khi cắt. Nhờ đấy, thợ cơ khí sẽ tự tin quan sát khi làm việc, không phải lo sợ bị kim loại và bụi văng vào mắt dẫn tới viêm, cao hơn là mất thị giác.
  • Khẩu trang bảo hộ sẽ bảo vệ đường hô hấp hiệu quả, không hít phải bụi kim loại và loại khói sinh ra khi khoan cắt. Trong khi đó, che chắn phần mặt không để tia lửa điện bắn vào phần da mặt.
  • Nón bảo hộ sẽ đảm bảo phẩn đầu trước những chấn thương liên quan bởi có sức chịu lực tốt. Phần đầu được bảo vệ tốt nhất sẽ đem đến cảm giác an toàn cho người lao động.

chọn lựa đồ bảo hộ cơ khí theo từng lĩnh vực

Trong ngành cơ khí được chia theo một số lĩnh vực cụ thể như gia công, hàn cắt kim loại nóng, nguội và bằng kĩ thuật. Có thể bắt tay vào bằng máy hoặc thủ công tùy thuộc vào đồ dùng cần gia công. Khi ấy, kính trắng chống bụi vằng găng tay bảo hộ, nút tai chống ồn sẽ là những sự lựa chọn hợp lý.

Trên đây là 5 món đồ bảo hộ cơ khí căn bản và phổ biến nhất mà Đồ bảo hộ lao động Hà Nội thông tin tới người mua. Nếu còn mọi thắc mắc nào hoặc cần mua hàng hãy nhấc máy lên và liên lạc với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường cung cấp đồ bảo hộ lao động, cam kết sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *