Top 5 iPhone sở hữu camera chụp hình đẹp nhất 2020

Iphone có camera đẹp nhất

Một trong những lý do giúp iPhone được yêu thích là vì khả năng chụp ảnh của chúng. iPhone luôn nằm trong top những chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất thế giới.

Thế nhưng, trong hơn 20 dòng iPhone đã ra mắt, có 5 dòng máy được đánh giá cao về camera, Bàn Thờ Gỗ xin gửi tới xác bạn tóp 5 Iphone được đánh giá cao về Camera như sau:

1. Iphone 7Plus

 • Camera trước: 7MP
 • Camera sau: ống kính tele 12MP, ống kính góc rộng 12MP
 • Tính năng: Tự động lấy nét, chụp HDR tự động, live photo, chụp liên tục, quay video 4K/ 30 fps hoặc 1080p/ 60 fps, quay Slow-Motion (1080p ở 120 fps và 720p ở 240 fps), chụp toàn cảnh, chụp chân dung, nhận diện khuôn mặt, chống rung tự động, zoom kỹ thuật số 10x.

iPhone 7 Plus là chiếc iPhone khởi đầu cho kỷ nguyên camera kép của Apple. Chiếc smartphone đầu tiên có 2 ống kính trên 1 camera.

Iphone7Plus

Máy ảnh chính trên iPhone 7 Plus trang bị 2 cảm biến khác nhau là cảm biến góc rộng và tele. Cả 2 đều có độ phân giải 12MP nên hình ảnh sắc nét, chi tiết hiển thị rất tốt.

Sự xuất hiện của ống kính tele giúp iPhone 7 Plus có khả năng chụp ảnh xóa phông. Chế độ chụp chân dung được hiểu là tập trung vào đối tượng chụp ảnh chính. Phông nền, cảnh vật xung quanh bức ảnh đều được làm mờ đi so với chủ thể.

Dù ra đời đã lâu nhưng khả năng chụp ảnh của iPhone 7 Plus vẫn còn rất ngon. Các bức ảnh chụp phức tạp nhiều chi tiết như dưới đây vẫn không thể làm khó được chiếc máy này.

Ảnh Ihone 7 Plus

2. IphoneX

 • Camera trước: 7MP
 • Camera sau: ống kính tele 12MP, ống kính góc rộng 12MP
 • Tính năng: Tự động lấy nét, bộ lọc IR, chụp HDR tự động, live photo, chụp liên tục, quay video 4K/ 30 fps hoặc 1080p/ 60 fps, quay Slow-Motion (1080p ở 120 fps và 720p ở 240 fps), tua nhanh, chụp toàn cảnh, chụp chân dung ánh sáng, nhận diện khuôn mặt, chống rung tự động, zoom kỹ thuật số 10x, điều chỉnh phơi sáng.

iPhone X ra mắt vào 2017, đúng dịp kỷ niệm 10 năm iPhone được toàn thế giới biết đến. Chiếc iPhone không chỉ gây ấn tượng bởi thiết kế tràn viền mới lạ. Mà chúng còn có camera mới rất xuất sắc.

Nhờ sự hỗ trợ của chip A11 Bionic mà khả năng chụp ảnh của iPhone X được cải thiện hơn rất nhiều. Camera có thể điều chỉnh độ phơi sáng tự động, loại bỏ phần cháy sáng trong ảnh.

Chế độ chụp chân dung cũng được cải thiện rất nhiều. Khả năng làm mờ phông ảnh với những chi tiết khó như tóc, lông,,, cũng rất rõ ràng chứ không bị vỡ nét.

Tất cả các bức ảnh được chụp bằng chế độ HDR rất-sắc-nét. Độ sáng và màu sắc được cân bằng rất sát với thực tế.

iPhone X cũng từng được đánh giá là smartphone có camera chụp ảnh đẹp nhất thế giới. Chất lượng các bức ảnh tĩnh của iPhone X vượt qua cả 2 đối thủ mạnh là Google Pixel 2 và Huawei Matte 10.

Ảnh Iphone X

3. Iphone XS Max

 • Camera trước: 7MP
 • Camera sau: ống kính tele 12MP, ống kính góc rộng 12MP
 • Tính năng: ống kính 6 thành phần, tự động lấy nét, bộ lọc IR, chụp HDR tự động, live photo, chụp liên tục, quay video 4K/ 30 fps hoặc 1080p/ 60 fps, quay Slow-Motion (1080p ở 120 fps và 720p ở 240 fps), tua nhanh, chụp toàn cảnh 63 megapixels, chụp chân dung (trên cả 2 camera trước sau), nhận diện khuôn mặt, chống rung tự động, zoom kỹ thuật số 10x, phơi sáng tự động, animoji (camera trước).

Camera trên iPhone Xs Max là phiên bản nâng cấp của camera iPhone X. Các tính năng hầu như không thay đổi gì nhiều nhưng thông số được cải thiện hơn.

Máy ảnh trên iPhone Xs Max vẫn bao gồm 1 ống kính tele và 1 ống kính góc rộng. Tuy nhiên góc rộng trên Xs Max được mở rộng ra thêm 1 chút (26mm so với 28mm của iPhone X). Nhờ đó mà khi chụp ảnh có thể chụp được đông người hơn hay lấy nhiều cảnh vật vào ảnh hơn.

Apple cũng bổ sung thêm tính năng Depth Control (kiểm soát độ sâu trường ảnh) lên camera iPhone Xs Max. Bạn có thể tùy chọn độ mờ của phông nền nhiều hay ít.

Quan trọng hơn cả là khả năng giữ lại từng chi tiết nhỏ nhất khi chụp chân dung trên iPhone Xs Max. Chúng tái hiện lại gần như 100% chi tiết so với ngoài đời thực.

Đừng quên sử dụng chế độ Smart HDR để máy giúp bạn căn chỉnh độ sáng, màu sắc, độ sắc nét sao cho ấn tượng mà vẫn hài hòa nhé.

Ảnh Iphone XS Max

4. Iphone 11

 • Camera trước: 12MP
 • Camera sau: ống kính tele 12MP, ống kính góc rộng 12MP
 • Tính năng: ống kính 6 thành phần, tự động lấy nét, bộ lọc IR, chụp HDR tự động, live photo, chụp liên tục, quay video 4K/ 30fps hoặc 1080p/ 60fps, quay Slow-Motion (1080p ở 120 fps và 720p ở 240fps), tua nhanh, chụp toàn cảnh 63 megapixels, chụp chân dung ánh sáng, nhận diện khuôn mặt, chống rung tự động, zoom kỹ thuật số 10x, phơi sáng tự động, animoji (camera trước).

iPhone 11 chính xác là phiên bản giá thấp hơn của iPhone 11 Pro Max. Thế nhưng, giá rẻ hơn không có nghĩa là chất lượng kém. Minh chứng là camera iPhone 11 được nhiều người đánh giá cao về chất lượng.

Sở hữu camera chính với 2 ống kính góc rộng và tele, iPhone 11 có thể chụp ảnh HDR, chụp chân dung, chụp toàn cảnh, chụp ảnh động, ảnh tĩnh,… Nói chung kiểu nào cũng có thể chơi được.

Ưu điểm của camera iPhone 11 là ảnh chụp có độ sáng rất tốt. Kể cả trong điều kiện đủ sáng hay thiếu sáng thì bức ảnh có độ sáng tốt, nhưng không bị chói tí nào.

Các tính năng nổi trội như Deep Fusion, Smart HDR đều giống hệt với iPhone 11 Pro Max. Đặc biệt là chế độ chụp đêm (Night Mode) của iPhone 11 mới tạo ra sự ngạc nhiên lớn nhất.

Bức ảnh chụp vào khung cảnh buổi tối nhưng lại sáng và rất rõ nét. Các chi tiết ở phía xa cũng được “chiếu sáng” và tái tạo hình ảnh rất tốt.

Ảnh Iphone 11

5. Iphone 11 Pro Max

 • Camera trước: 12MP
 • Camera sau: ống kính tele 12MP, ống kính góc rộng 12MP, góc siêu rộng 12MP
 • Tính năng: ống kính 6 thành phần, tự động lấy nét, bộ lọc IR, chụp HDR tự động, live photo, chụp liên tục, quay video 4K/ 30fps hoặc 1080p/ 60fps, quay Slow-Motion (1080p ở 120 fps và 720p ở 240fps), tua nhanh, chụp toàn cảnh 63 megapixels, chụp chân dung ánh sáng, chụp ban đêm, kiểm soát độ sâu trường ảnh nhận diện khuôn mặt, chống rung kỹ thuật số, zoom kỹ thuật số 10x, phơi sáng tự động, animoji (camera trước).

Cuối cùng là iPhone 11 Pro Max, chiếc iPhone không chỉ mạnh về cấu hình mà còn khủng về camera. Lần đầu tiên Apple công bố một chiếc iPhone có đến 3 camera chính, 1 camera trước. Vậy là có đến 1 ống kính máy ảnh trong 1 chiếc điện thoại di động.

Chất lượng ảnh chụp của camera trên iPhone 11 Pro Max xuất sắc và xuất sắc hơn nữa. Cấu trúc ảnh rất tốt, phân cách rõ ràng giữa các chi tiết khác nhau trong ảnh. Màu sắc ảnh chân thực, đậm đà, có chiều sâu.

Chế độ chụp đêm Night Mode là điểm nhấn với những bức ảnh chụp vào buổi tối nhưng lại sáng rõ như ban ngày. Al trong chip A13 Bionic làm việc vô cùng hiệu quả với khả năng tái tạo hình ảnh, tự điều chỉnh cân bằng sáng dù khung cảnh tối tù mù không nhìn thấy gì.

Iphone 11 Pro Max

Apple đã thật sự làm rất tốt trong việc nâng cấp camera chụp ảnh của iPhone theo từng thời kỳ. Tất nhiên, đổi lại sự xuất sắc này là cái giá không hề rẻ, từ 1099 USD đến 1499 USD. Cái giá đắt nhất từ trước đến nay của một chiếc iPhone!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *