Tết ở Hàn Quốc là ngày nào?

Tổng-đài-điện-thoại-giá-rẻ

Hiện nay, Hàn Quốc đã sử dụng lịch Dương nhưng các ngày lễ tết quan trọng vẫn được quy định theo ngày âm. Trong suốt thời gian nghỉ các cơ quan từ nhà nước tới tư nhân đều ngưng hoạt động, chỉ có khu vui chơi, bảo tàng, nhà hàng, khách sạn hoặc các dịch vụ kinh doanh cá thể vẫn hoạt động bình thường.

Như vậy, nếu bạn đang có ý định đến Hàn Quốc để du lịch, nghỉ ngơi hoặc đi du học vào những thời điểm có ngày nghỉ tết thì hãy tham khảo ngay danh sách những ngày lễ lớn dưới đây nhé.

 1. Tết dương lịch: Là ngày đầu tiên trong năm mới theo ngày dương
 2. Tết âm lịch là ngày 1-3 tính theo lịch âm, đây là kỳ nghỉ lễ lớn nhất của Hàn Quốc, là thời gian để các thành viên trong gia đình quay về tụ họp với nhau, chia sẻ buồn vui, tâm sự về một năm trôi qua. Bỏ mặc lại những bộn bề, vất vả của cuộc sống, cùng nhau nấu ăn, uống rượu và làm những công việc ý nghĩa cho anh em người thân trong gia đình mình.
 3. Ngày kỷ niệm phong trài kháng Nhật là 1/3 tính theo dương lịch, đây là ngày Hàn Quốc tuyên bố độc lập tự do trước ách thống trị của Đế quốc Nhật.
 4. Ngày thiếu nhi 5/5 dương lịch: Tuy là của thiếu nhi nhưng bọn trẻ sẽ chẳng biết làm gì nếu không có người lớn bên cạnh nên Chính phủ chọn ngày ngày để cha mẹ có thời gian đưa con em mình đi chơi.
 5. Lễ phật đản: Ngày 14/5 theo âm lịch
 6. Ngày lễ kỷ niệm: 15/8 tính theo dương lịch, ngày 15/8/1945 Hàn Quốc tuyên bố giành được độc lập hoàn toàn từ thực dân Nhật, chính thức thành lập chính phủ Đại Hàn Dân Quốc
 7. Tết trung thu từ ngày 13-15 tính theo âm lịch, đây cũng là ngày lễ lớn được người dân cả nước chời đợi không kém gì tết âm lịch. Thời điểm ngày người dân thu hoạch mùa vụ vong, mọi hoạt động được nghỉ ngơi và họ tổ chức ăn mừng sau một mùa vụ bội thu.
 8. Ngày lập quốc 3/10 đây là ngày nước Đại Hàn Dân Quốc lần đầu tiên được thiết lập
 9. Ngày kỷ niệm chữ Hàn ra đời 9/10 tính theo Dương lịch đây được xem là một dấu mốc lịch sử, sự phát minh vô cùng vĩ đại của người Hàn do vị vua Sejong đại đế nghiên cứu.
 10. Ngày quốc tế lao động 1/5 tính theo Dương Lịch
 11. Ngày của ba mẹ 8/5 tính theo Dương lịch
 12. Ngày thành lập Hiến pháp Hàn Quốc 17/7
 13. Bài tham khảo:
 14. Những điều cần biết về du học Hàn Quốc diện trao đổi
 15. Tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc ngắn hạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *