Việc làm thêm du học Nhật Bản dễ dàng đến mức nào?

Việc làm thêm du học Nhật Bản có tốt như nhiều người vẫn đồn tai nhau. Rằng sẽ rất dễ dàng tìm được một công việc tốt với mức lương cao khi du học tại Nhật để thậm chí vừa trả được hết chi phí vừa có thể gửi về quê nhà cho bố mẹ trả nợ, xây nhà? Thực hư vấn đề du học nhật bản vừa học vừa làm này như thế nào?, các bạn có thể tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những việc làm thêm du học Nhật Bản phổ biến

Trước hết bạn có thể hình dung qua về cuộc sống của các du học sinh khi vừa học vừa làm tại Nhật Bản. Các bạn ấy đi học nửa ngày mỗi ngày, ngoài ra cần thời gian học bài ở nhà, làm bài tập, học tại thư viện. Nếu các bạn làm thêm theo đúng quy định tức là ngày 4 tiếng đồng hồ thì cũng tức là đã khá full thời gian mỗi ngày. Thế nhưng nếu chỉ làm việc theo đúng quy định thì số tiền nhận về không được nhiều. Chính vì vậy, nhiều bạn đã bất chấp vi phạm quy định, đi làm thêm nhiều hơn rất nhiều, thậm chí bỏ cả học để đi làm thêm nhằm kiếm được nhiều tiền hơn.

Nhưng đó là trong điều kiện thuận lợi bạn có thể tìm được việc làm thêm. Nói là ở Nhật thiếu hụt lao động nhưng du học sinh có nhu cầu việc làm thêm cũng rất nhiều. Chính vì thế việc cạnh tranh ở đây là tất yếu mà bạn phải đối mặt. Do vậy, nếu như bạn không phải người chịu khó, chăm chỉ và khá nhanh nhẹn, ưa nhìn thì bạn cũng khó lòng tìm được một công việc làm thêm tốt.

Thực tế thì các du học sinh tại Nhật thường làm các công việc làm thêm như bán hàng tại các cửa hàng tiện lợi, các siêu thị, nhân viên phát báo, phụ vụ tại các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng đồ ăn nhanh, có thể làm công nhân, gia sư, biên dịch, phiên dịch nếu như có trình độ ngoại ngữ tốt.

Những lưu ý khi du học sinh làm thêm tại Nhật Bản

Nói về những việc làm thêm du học Nhật Bản đó là cả một vấn đề lớn với nhiều lưu ý mà bạn nhất định phải nằm lòng ngay từ trước khi đến Nhật Bản. Cụ thể như sau:

          Tuân thủ quy định, không làm thêm trái phép

Để đảm bảo không bị xử phạt nghiêm khắc, bạn phải lưu ý tìm hiểu quy định về làm thêm, quy trình xin giấy phép làm thêm để đảm bảo không vi phạm quy định. Vi phạm quy định gồm đi làm khi chưa được cấp giấy phép, làm việc trái quy định hay quá số giờ cho phép đều bị xử phạt, trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng mà trường không đứng ra bảo lãnh thì thậm chí bạn có thể bị đuổi học.

          Tránh lừa đảo

Làm thêm khi du học tại Nhật Bản bạn cũng cần lưu ý tìm hiểu kỹ thông tin và nguồn môi giới để tránh bị lừa đảo. Bởi bạn trong vị thế đi tìm việc làm thêm nên rất dễ bị những người đi trước mà xấu bụng có thể dễ dàng lừa đảo.

          Không để việc làm thêm ảnh hưởng đến học tập

Ngoài ra, khi nói về lưu ý về việc du học sinh làm thêm thì chắc chắn phải nói về vấn đề đảm bảo cân đối việc làm thêm và việc học để dù đi làm thêm nhưng vẫn phải ưu tiên việc học lên đầu và nghiêm túc không được để việc làm thêm ảnh hưởng đến chất lượng học tập.

Trên đây là một số thông tin về việc làm thêm du học Nhật Bản. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn sẽ có hành trình du học đến với Nhật Bản gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

https://banthogo.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *