Cần chuẩn bị gì khi tham gia chương trình tu nghiệp sinh ở Nhật

Chương trình tu nghiệp sinh ở Nhật có mục đích chính là chính phủ Nhật sẽ tiến hành viện trợ,m truyền bá và giúp đỡ về về khoa học, công nghệ, kỹ thuật tiên tiến cho người Việt, ngoài ra còn đào tạo công nhân, kỹ thuật có thêm nghề để bổ sung, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nước. 

Tuy nhiên, khi tham gia chương trình tu nghiệp sinh ở Nhật có khá nhiều vấn đề mà chúng ta cần phải quan tâm, chuẩn bị, đó là những vấn đề nào? Hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục vay vốn đi xuất khẩu lao động cũng như quy trình đi xklđ nhật bản đối với những lao động khó khăn về vấn đề tài chính.

Mục đích chính của chương trình tu nghiệp sinh ở Nhật

Như đã nói ở trên, mục đích chính của tu nghiệp sinh là giúp đỡ, viện trợ cho người Việt và từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nước…tuy nhiên, thực tế thì đây cũng được cho là hình thức tiếp nhận nguồn lao động giá rẻ từ những người nước ngoài ở những nước đang phát triển, vì thế người lao động sang Nhật làm việc về cơ bản là để cải thiện kinh tế, kiếm thêm tiền và nâng cao trình độ.

Việc lựa chọn ngành nghề khi đi chương trình tu nghiệp sinh ở Nhật có thể tùy vào trình độ, kinh nghiệm, tay nghề hoặc sở thích, mục đích của bản thân để đảm bảo cho phù hợp nhất.

Những vấn đề cần chuẩn bị khi tham gia chương trình tu nghiệp sinh ở Nhật

Đây là những vấn đề mà bạn cần phải quan tâm, cùng theo dõi nhé, đó là:

Lựa chọn doanh nghiệp xuất khẩu lao động phù hợp

Việc lựa chọn những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, để đặt niềm tin và đăng ký hồ sơ, tham gia phỏng vấn… điều này sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn khi phải bỏ ra một số tiền lớn đề đi ra nước ngoài.

Đảm bảo sức khỏe tốt nhất

Hãy đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh, có một sức khỏe tốt và tuyệt đối là không mắc những bệnh lý cấm nhập cảnh vào Nhật Bản như lậu, giang mai, các bệnh truyền nhiễm… 

Viết sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch chính là thứ giúp bạn có thể biểu thị đầy đủ thông tin cần thiết cho bên đối tác họ biết được chính vì thế mà cần phải viết sao cho ấn tượng, dễ thuộc, dễ nhớ và cô đọng.

Chuẩn bị kỹ năng, kiến thức thật tốt để vượt qua 3 vòng thi

  • Kiểm tra năng lực tiếng
  • Kiểm tra về tính cách.
  • Kiểm tra về mức độ thích ứng với công việc
  • Kiểm tra về năng lực chuyên môn về một số ngành nghề sẽ tham gia

Ngoài ra thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm về văn hóa, phong cách và con người Nhật Bản, để có thể nhanh chóng hòa nhập được với công việc và môi trường Nhật Bản. nếu như bạn có thể nói tiếng Anh tốt, tiếng Nhật tốt thì hãy diễn đạt với họ, nhưng nếu không thì có thể nói bằng tiếng Việt cũng được nhé.

https://banthogo.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *