Các tiêu chí để đánh giá một phần mềm kế toán tốt

Các phần mềm kế toán luôn luôn là công cụ hiệu quả nhất để kiểm soát và duy trì hoạt động cho doanh nghiệp, bởi chúng được sử dụng để phục vụ các nhu cầu quản lý kế toán như báo cáo công nợ khách hàng chi tiết và chính xác, báo cáo số lượng hàng hóa nhập – xuất – tồn kho, liệt kê danh sách khách hàng và các mối quan hệ với công ty.

Trên thực tế hiện nay có nhiều loại phần mềm kế toán khác nhau, mỗi phần mềm đều có ưu điểm riêng. Tuy nhiên để lựa chọn một phần mềm phù hợp với nhu cầu cũng như quy mô của công ty thì phải có những đánh giá chính xác. Có một số tiêu chí để lựa chọn một phần mềm kế toán tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Tiêu chí đánh giá phần mềm kế toán tốt nhất.

Để được đánh giá là Phần mềm kế toán tốt thì cần đáp ứng được các chỉ tiêu sau?

1. Tính hữu dụng.

Phần mềm kế toán tốt phải đáp ứng được các nghiệp vụ kế toán theo đúng thông tư, nghị định của bộ tài chính áp dụng cho các doanh nghiệp ví dụ: Quản lý tiền mặt, tiền gửi, quản lý kho nhập xuất, các báo cáo theo mẫu của Bộ tài chính ban hành.

2. Tốc độ xử lý

Tốc độ xử lý các thao tác không tốt có thể sẽ gây những hậu quả không tốt ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Vậy nên một phần mềm kế toán tốt phải đảm bảo được tốc độ xử lý nhanh.

3. Dễ thao tác – thân thiện với người dùng

Tuy kỹ năng và kiến thức của kế toán viên hiện nay đã được cải thiện rất tốt, nhưng những phần mềm có giao diện dễ thao tác, thân thiện với người dùng vẫn được đánh giá là một trong những tiêu chí tốt để đánh giá phần mềm.

4. An toàn – bảo mật của phần mềm

Đối với dữ liệu của mỗi doanh nghiệp thì vấn đề bảo mật là cực kỳ quan trọng. Đây cũng là tiêu chí ưu tiên hàng đầu cho lựa chọn của mỗi doanh nghiệp.

5. Uy tín của nhà cung cấp

Một nhà cung cấp phần mềm tốt với những chức năng hỗ trợ việc quản lý tốt và đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình có kinh nghiệm sẽ tạo cảm giác an toàn cho các doanh nghiệp khi chọn lựa.

Phần mềm kế toán ANA “Uy tín – An toàn – Dễ sử dụng”

Công ty phần mềm kế toán ANA cung cấp phần mềm kế toán với đầy đủ nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: Thương mại, Dịch vụ, Sản xuất, … Giúp cho công việc kế toán trở nên đơn giản hơn.

– Cung cấp đầy đủ chính xác các báo cáo cần thiết và kịp thời theo đúng quy định của cơ quan thuế.

– Tự động cập nhật bảo đảm khách hàng luôn sử dụng đúng tài khoản và biểu mẫu chứng từ, sổ sách, báo cáo theo quy định của BTC.

– Đầy đủ các báo cáo phân tích của doanh nghiệp theo khoản mục chi phí, theo đơn vị, phòng ban từ đó kiểm soát tài chính và có chiến lược tốt nhất.

– Quản lý doanh nghiệp có thể theo dõi tình hình tài chính mọi lúc mọi nơi trên internet.

– Phần mềm tích hợp hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian chi phí.

– Có đội ngũ hỗ trợ 24/7 tận tâm, tận tình giúp doanh nghiệp thuận lợi trong việc sử dụng phần mềm.

Nguồn: anavn.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *