Trồng rau trên thùng xốp có tốt hay không?

Đa số các hộ gia đình tự trồng rau ăn ở đô thị sử dụng thùng xốp thay cho chậu cây để tận dụng tối đa các không gian có thể canh tác trong điều kiện không có vườn tược. Tuy nhiên gần đây trên mạng xã hội có ý kiến cho rằng việc trồng rau trong thùng xốp có thể không an toàn, thậm chí khiến rau bị nhiễm các chất độc hại gây nhiễm độc cho rau, khiến không ít người lo ngại.

Thực ra, cho đến nay chưa có bằng chứng nào về việc thùng xốp gây ra những bất lợi cho sức khỏe của người ăn rau trồng trong dụng cụ chứa này. Trên thế giới, người ta vẫn dùng thùng xốp để trồng các loại rau, củ, quả, phổ biến nhất là dùng trồng các loại cây con, cây giống…

Thậm chí, người ta còn sử dụng hạt xốp để làm vật liệu trồng cây. Mặc dù thùng xốp được sản xuất bằng vật liệu tái chế, nhưng hiện chưa có nghiên cứu cụ thể nào về tác hại cũng như mức độ ảnh hưởng của các chất trong vật liệu này đối với cây trồng.

Việc trồng rau trên những mảnh đất trống ở trên đường phố nhiều xe qua lại không an toàn như nhiều người vẫn nghĩ. Vì vậy nếu vẫn muốn tự trồng rau mà không có vườn, không có điều kiện đầu tư hệ thống trồng rau tốn kém thì việc trồng trong hộp xốp là một lựa chọn dễ thực hiện.

Địa chỉ mua thùng xốp tại hà nội

Rất nhiều người hà nội đang lay hoay không biết mua thùng xốp ở đâu uy tín và chất lượng, CKH bật mí các bạn địa chỉ mua thùng xốp hà nội lớn nhất tại hà nội, giao hàng lại nhanh

https://ckhvietnam.com/dia-chi-nha-may-san-xuat-thung-xop-eps-tai-viet-nam/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *