Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

 

Mỗi năm qua đi dựa vào tình hình thực tế mà chính phủ Nhật Bản lại có các điều chính đối với việc tiếp nhận lao động.  Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 đã có những biến chuyển tích cực trong việc phỏng vấn xuất khẩu lao động.

Những thay đổi nào cho xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020, xuất khẩu lao động nhật bản cần những gì? Cùng điểm qua để hiểu về những thay đổi này, từ đó giúp ngươi lao động có được hướng đi phù hợp.

Mở rộng việc tiếp nhận người lao động Việt Nam.

Chính phủ Nhật Bản đã căn cứ vào tình hình thực tế của việc thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng ở trong nước mà đã có những chính sách dãn nở để thu hút thêm nguồn lao động Việt Nam. Những ngành  như điều dưỡng, xây dựng, thực phẩm, nông nghiệp… cũng đã có sự tăng mức lương trung bình để cho người lao động có thểm động lực cố gắng và mong muốn gắng bó làm việc lâu dài hơn tại Nhật Bản.

Thông qua diện visa mới với nhiều chính sách tốt cho người lao động Việt Nam.

Năm 2019 Nhật Bản đã thông qua một loại hình visa mới đó là visa tokuitei ginou- visa kỹ năng đặc định để thu hút người lao động đang và sẽ có ý định làm việc tại Nhật Bản.

Visa này cũng đã được áp dụng ở Việt Nam từ cuối năm 2019 đến hiện tại năm 2020. Theo đó Nhật Bản cấp visa này cho 14 ngành nghề cụ thể đó là: Xây dựng(建築業; Công nghiệp chế tạo tàu biển(造船・船用工業); Sửa chữa ô tô(自動車整備業); Công việc liên quan nghiệp vụ trong sân bay(空港業);  Nghiệp vụ khách sạn(宿泊業); Chăm sóc người già (Hộ lý.介護); Vệ sinh tòa nhà(ビルクリーニング);  Nông nghiệp(農業); Ngư Nghiệp(漁業)Chế biến thực phẩm(飲食料品製造業); Dịch vụ ăn uống, nhà hàng(外食業); Gia công nguyên liệu (素材産業); Gia công cơ khí(産業機械製造業)và Cơ điện, điện tử(電子・電気機器関連産業). Có 2 loại visa tokuitei với những chính sách mới.

  • Với visa kỹ năng đặc định- tokuitei ginou loại 1.

Thời gian gia hạn hợp đồng tối đa là 5 năm, mỗi năm xin gia hạn 1 lần. Các bạn được hưởng mức lương cơ bản cao gần tương đương với visa kỹ sư hiện tại.

Đối tượng tham gia yêu cầu  đầu vào tương tự như diện thực tập sinh. Các đối tượng bắt đầu tham gia lao động, đang làm TTS, là TTS đã về nước, hoặc du học sinh, kỹ sư tại Nhật Bản đều đủ điều kiện tham gia chương trình này.

Điều kiện được cấp visa này là các bạn cần có chứng chỉ năng lực tiếng nhật sơ cấp N4 trở lên( tính theo chứng chỉ JLPT) và có chứng chỉ về tay nghề theo ngành mà bạn sẽ làm theo diện visa tokutei. Một số trường hợp cụ thể sẽ được miễn thi chứng chỉ tay nghề hoặc tiếng Nhật.

  • Với visa kỹ năng đặc định- tokutei ginou loại 2.

Visa này có những điều kiện gần như tương đương với visa của  kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản. Người lao động có thể gia hạn visa lâu dài và có thể bảo lãnh người thân sang Nhật. Đồng thời có thể xin sốn vĩnh trú tại Nhật Bản nếu có mong muốn và đáp ứng đủ điều kiện.

Yêu cầu của loại visa này  người lao động cần có bằng nghề BẬC 2(随時2).TTS có thể đổi sang visa loại 2 nếu đáp ứng đủ yêu cầu trong thời gian 2-5 năm làm việc ở Nhật.

Những chính sách mới từ chính phủ là động thái rõ ràng để mở rộng tiếp nhận người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020. Lao động Việt Nam nhất là những bạn trẻ đang chưa có công việc làm ổn định hãy chủ động tìm kiếm cơ hội cho mình nhé.

https://banthogo.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *