Tiêu chí chọn phần mềm quản lý kế toán

Bạn nên dùng thử để trải nghiệm tính năng trước khi mua phần mềm quản lý kế toán

Khi mua các sản phẩm, đặc biệt là phần mềm kế toán, thì ngoài việc tìm hiểu về tính năng sản phẩm được nhà cung cấp giới thiệu thì bạn nên cài đặt hoặc dùng thử online để trải nghiệm xem nghiệp vụ có xử lý được đầy đủ, các tính năng có phù hợp với công ty bạn không. Vì trong quá trình dùng thử bạn sẽ có các vướng mắc cần được nhà cung cấp phần mềm hỗ trợ và tư vấn thêm.

Bạn nên mua phần mềm offline hay online ?

Đây cũng là câu hỏi hay đặt ra khi mua phần mềm kế toán, và câu trả lời đơn giản là: Nếu công ty bạn có nhiều chi nhánh, bộ phận, văn phòng giao dịch ở nhiều địa điểm khác nhau, để việc quản lý số liệu được tập trung và tức thời thì bạn nên dùng phần mềm online rồi. Hoặc bạn muốn làm việc, xem báo cáo mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị thì phần mềm online sẽ đáp ứng được cho bạn. Ngoài ra khi dùng online bạn không phải đầu tư máy chủ, đăng ký gói cước mạng có IP tĩnh, mở port, … và chi phí nhân viên bảo trì hệ thống máy tính. Còn với doanh nghiệp có hoạt động tập trung tại một địa điểm, hoặc ít người dùng thì bạn có thể dùng phần mềm offline, hay còn gọi là phần mềm cài lên máy tính của bạn, dữ liệu thì lưu ở máy nào đó ở công ty bạn.

Nên mua phần mềm bằng việc trả phí thuê bao theo năm hay bản quyền một lần (mua đứt) ?

Với hình thức mua bản quyền một lần thì chi phí bạn phải trả ban đầu là phí bản quyền (nó thường cao hơn hẳn phí bạn phải trả khi mua theo năm), bạn sẽ được hỗ trợ bảo hành trong một thời gian nhất định, có thể là 1 năm hay 2-3 năm, nhưng thông thường là 1 năm. Sau thời gian bảo hành, nếu bạn muốn đăng ký dịch vụ hỗ trợ, bảo trì thì bạn tiếp tục trả thêm khoản phí hàng năm, hoặc nếu bạn vẫn tiếp tục dùng phần mềm mà không trả phí bảo trì thì khi hết thời gian hỗ trợ bạn sẽ phải trả phí cho từng lần nâng cấp hoặc khắc phục sự cố nếu có.

Với hình thức mua bằng cách trả phí thuê bao theo năm bạn không phải trả phí bản quyền ban đầu nữa, phí hàng năm thông thường cũng tương đương với phí dịch vụ bảo trì, hỗ trợ phần mềm. Và khi mua theo năm, thông thường bạn sẽ được hỗ trợ, bảo trì, cập nhật phiên bản mới miễn phí.\

Tham khảo chi tiết: https://anavn.com.vn/tin-tuc/phan-mem-quan-ly-ke-toan-su-dung-tren-moi-ung-dung-105.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *