Tiêu chí lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử

Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử

Yếu tố then chốt quyết định sự thành công của mô hình hóa đơn điện tử của một doanh nghiệp chính là phần mềm hóa đơn điện tử. Để đảm bảo phần mềm hóa đơn điện tử hoạt động ổn định, hiệu quả, doanh nghiệp cần lựa chọn nhà cung cấp phần mềm phù hợp.

Dù nhu cầu khác nhau nghĩa là tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp cũng sẽ khác nhau, nhưng trong quá trình quyết định doanh nghiệp vẫn nên đặc biệt chú ý đến những yếu tố cốt lõi dưới đây:

Uy tín của nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử

Đây là tiêu chí đầu tiên mà doanh nghiệp nên lưu ý bởi hóa đơn điện tử có tính chất rất đặc thù. Xây dựng phần mềm hóa đơn điện tử tốt đòi hỏi nhà cung cấp phải có năng lực công nghệ, kiến thức về nghiệp vụ kế toán cũng như hiểu biết về nhiều lĩnh vực kinh doanh.

Những điều này không thể có trong một sớm một chiều mà phải thông qua một quá trình tích lũy lâu dài.

Chính vì vậy, các nhà cung cấp có bề dày hoạt động, kinh nghiệm triển khai cho nhiều doanh nghiệp sẽ là lựa chọn an toàn để giảm thiểu những rủi ro không đáng có, đồng thời đảm bảo phần mềm hóa đơn điện tử đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Chất lượng phần mềm hóa đơn điện tử

Chất lượng phần mềm cũng là yếu tố hàng đầu quyết định nhà cung cấp nào là lựa chọn tối ưu.

Phần mềm hóa đơn điện tử phù hợp với doanh nghiệp trước hết phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn mà Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế yêu cầu. Các nghiệp vụ cơ bản như lập, xuất, điều chỉnh hóa đơn cần hoạt động nhanh chóng, ổn định, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Một tiêu chí đáng lưu ý khác là khả năng tích hợp tốt với các phần mềm có sẵn của doanh nghiệp như phần mềm quản lý, kế toán hay đối với các doanh nghiệp lớn là ANA… Điều này sẽ giúp doanh nghiệp đồng bộ dữ liệu giữa các phần mềm, từ đó xây dựng quy trình hoạt động thống nhất.

Tham khảo chi tiết: https://anavn.com.vn/tin-tuc/5-diem-cuc-manh-ve-phan-mem-hoa-don-dien-tu.bv-108.html
Aqua City Rive​r Park 1 Biên Hòa
Aqua City Rive​r Park 1 Đồng Nai
Aqua City Rive​r Park 1 Novaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *