Hướng dẫn lựa chọn cửa tốt nhất cho phòng ngủ của bạn

cửa nhôm kính phòng ngủ

Cho dù bạn đang xây dựng một ngôi nhà hoàn toàn mới hay chỉ đơn giản là tu sửa, cửa phòng ngủ của bạn rất quan trọng trong việc tạo sự riêng tư và thoải mái. Từ lối vào lớn cho phòng ngủ chính, đến sự chuyển tiếp mượt mà và bóng bẩy vào phòng khách, có rất nhiều cửa phòng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Các lựa chọn cho cửa nội thất có rất nhiều kiểu dáng và chất liệu, và cửa phòng ngủ cũng không khác. Khi nói đến việc tìm kiếm cửa phù hợp cho phòng ngủ, điều quan trọng là chủ nhà không chỉ xem xét ngoại hình, mà còn cả chức năng và chi phí của cửa. Đọc để tìm hiểu thêm về các phong cách và vật liệu tốt nhất cho cửa phòng trong bài viết dưới đây

Kiểu cửa phòng ngủ phổ biến

Lối vào phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ chính là một cơ hội để thêm phần trang trí hoặc tạo sự hào nhoáng. Cửa được chế tạo để trượt mở và đóng, cửa phòng phẳng và có thể được lắp đặt để xoay hoặc trượt.

cửa nhôm kính phòng ngủ

Đối với phòng ngủ lớn, chủ nhà cũng có thể xem xét một bộ cửa kiểu Pháp, có thể trượt hoặc xoay mở ở trung tâm để tạo ra một lối vào. Cửa ra vào kiểu Pháp với rèm cửa sáng là một cách đặc biệt thanh lịch để tách phòng ngủ chính khỏi phòng tắm chính.

Nhiều phòng ngủ bao gồm các ô cửa bổ sung dẫn vào phòng tắm hoặc tủ quần áo. Vì hiếm khi cần phải khoe cửa tủ quần áo của nhà bạn, nên cửa gấp và trượt đơn giản và tiết kiệm không gian thường được sử dụng để giúp bảo vệ không gian sàn.

Ngoài ra, chủ nhà có thể tối đa hóa không gian sàn của mình bằng cách lắp đặt các cửa trượt hoàn toàn ra khỏi các hốc có kích thước cửa trong bức tường liền kề. Cửa hoạt động tốt như cửa ra vào phòng tắm từ phòng ngủ.

Vật liệu phổ biến cho cửa phòng ngủ

Lựa chọn lý tưởng cho chủ nhà là cửa  lõi rỗng có trọng lượng nhẹ và dễ lắp đặt. Được xây dựng bằng cách sử dụng gỗ dán hoặc composite cho khuôn bên ngoài, những cánh cửa này có nội thất rỗng. Nội thất rỗng nàydẫn đến cách âm kém và rất dễ bị hư hại từ vết lõm và móp méo.

Cửa  lõi rắn cảm thấy chắc chắn hơn một chút và gần với trọng lượng của gỗ, vì nội thất của chúng được lấp đầy bằng một hỗn hợp sợi gỗ. Chúng cung cấp cách âm tốt hơn và độ bền cao hơn với chi phí tương đối thấp. Cửa lõi rắn là một sự thỏa hiệp phổ biến giữa gỗ rắn và cửa phòng lõi rỗng.

cửa nhôm phòng ngủ

Theo truyền thống được ưa chuộng vì trọng lượng mạnh mẽ và sự hấp dẫn cổ điển của nó, cửa bằng gỗ rắn cung cấp cách âm tốt hơn nhiều so với cửa rỗng hoặc lõi rắn. Mặc dù chúng có xu hướng là vật liệu cửa đắt nhất hiện có, nhiều chủ nhà cảm thấy rằng độ bền của cửa gỗ chắc chắn khiến cửa này trở thành một khoản đầu tư đáng giá.

Đối với nhà và cửa phòng tiếp xúc với độ ẩm kéo dài hoặc nhiệt độ khắc nghiệt, một số chủ nhà cũng có thể chọn cửa ván sợi mật độ trung bình (MDF). Vật liệu thay thế này có khả năng chống cong vênh một cách tự nhiên, và thường được đánh giá cao về độ bền và khả năng chi trả.

Khi nói đến việc tìm kiếm cửa cho phòng ngủ, tốt nhất là xem xét ngân sách, không gian sàn hoặc nhu cầu cách âm của bạn, cũng như sở thích cá nhân của bạn.

Bạn có thể lựa chọn cửa nhôm kính phòng ngủ với chi phí phải chăng và độ bền cực cao. Toàn Cầu Invest là đơn vị thi công nhôm kính cao cấp nhất tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được giá tốt nhất: 0902 50 1185

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *