Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phải học tiếng bao lâu

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phải học tiếng bao lâu thì đủ điều kiện cũng như là thuận lợi cho việc sinh hoạt và làm việc tại Nhật Bản? Thực sự thì việc học tiếng Nhật đối với nhiều người lao động và các học viên khi có ý định đi du học hoặc xklđ Nhật Bản thực sự là một thử thách không dễ dàng.

Vậy tại sao phải học tiếng Nhật trước khi đi xklđ và thông thường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phải học tiếng bao lâu? Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

1/ Tại sao phải học tiếng Nhật trước khi đi xklđ

Nhiều người thắc mắc rằng, nếu đi du học thì đương nhiên phải học tiếng để học tập kiến thức qua ngôn ngữ Nhật Bản. Thế nhưng đi làm việc, đi lao động là đã bán sức lao động, sẽ không cần sử dụng tiếng Nhật nhiều thì tại sao lại phải bắt buộc học tiếng Nhật trước khi đi xklđ?

Nếu bạn có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có thể truy cập website(xkld.thanhgiang.com.vn) để tìm hiểu chi tiết hoặc tham khảo link bài viết sau:https://xkld.thanhgiang.com.vn/huy-don-hang-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-co-lay-lai-duoc-tien-khong/ hay https://xkld.thanhgiang.com.vn/tien-chong-tron-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-la-gi/ để biết thêm chi tiết

Thực hư vấn đề này như thế nào? Thực tế thì theo quy định của tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản thì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản sẽ không bắt buộc người lao động phải học đến bài bao nhiêu hay đạt trình độ như thế nào mới tiếp nhận. Hay nói chính xác, việc học tiếng Nhật hay không sẽ phụ thuộc vào quy định của các xí nghiệp và phía nghiệp đoàn Nhật Bản. Nhưng đáng nói là hầu hết các đơn tuyển dụng đều yêu cầu người lao động biết giao tiếp cơ bản về tiếng Nhật bởi họ sẽ phỏng vấn người lao động bằng tiếng Nhật.

Đặc biệt là với các chương trình kỹ năng đặc định hay kỹ sư tay nghề cao thì bắt buộc tiếng Nhật của bạn phải đạt từ N4 trở lên. Yêu cầu bắt buộc người lao động cần biết cơ bản tiếng Nhật bởi đây là điều kiện cần thiết để người lao động có thể thích nghi và hòa nhập với môi trường làm việc mới. Có thể tiếp thu những quy định, nội quy trong tập thể lao động của người Nhật.

Chính vì vậy, bạn buộc phải học tiếng Nhật trước khi đi xklđ Nhật Bản.

2/ Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phải học tiếng bao lâu

Vậy bạn cần học tiếng Nhật trong bao lâu thì đủ điều kiện đi xklđ Nhật Bản? Sẽ tùy theo ngành làm việc, chương trình lao động tại Nhật mà bạn tham gia là gì. Còn đối với với chương trình thực tập sinh, thông thường các bạn cần thời gian tối thiểu 3 tháng. Hoặc tốt hơn thì bạn cần 6 tháng học tiếng tập trung để thi được trình độ N4 hoặc tương đương thì bạn sẽ thuận lợi hơn nhiều khi phỏng vấn xin việc cũng như khi làm việc, sinh sống tại Nhật Bản.

Tuy nhiên thực tế thì hầu hết người lao động sẽ không muốn kéo dài thời gian học tiếng Nhật ở trong nước mà tâm lý nóng vội  khiến họ mong muốn đi thật nhanh. Chính vì vậy, tình trạng tiếng Nhật “bập bõm” vài câu là tình trạng khá phổ biến khiến cho người lao động gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi trong khi đi lao động Nhật Bản.

Việc học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh đi học hay làm việc đều vô cùng cần thiết. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phải học tiếng bao lâu sẽ tùy thuộc vào chương trình lao động cũng như khả năng tiếp thu của bạn. Tuy nhiên thời gian được khuyên phù hợp nhất là từ 3 – 6 tháng. 

https://banthogo.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *