Hình phạt cho những thực tập sinh vi phạm pháp luật Nhật

Hình phạt cho những thực tập sinh vi phạm pháp luật Nhật Bản là một trong những vấn đề bạn cần tìm hiểu trong quá trình chuẩn bị hành trang đi thực tập sinh Nhật Bản. Nắm được quy định về pháp luật sẽ giúp bạn có sự ý thức rõ ràng để tránh việc phạm pháp chỉ vì không hiểu luật.

Vốn là một quốc gia nổi tiếng nghiêm minh và có sự quản lý bằng pháp luật vô cùng chặt chẽ, nhưng vấn hạn thực tập sinh vi phạm pháp luật ở Nhật vẫn còn khá phổ biến mà chủ yếu liên quan đến việc bỏ trốn, định cư và làm việc bất hợp pháp. Vậy hình phạt cho những thực tập snh vi phạm pháp luật Nhật Bản là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Ngoài ra các bạn có thể truy cập website (xkld.thanhgiang.com.vn) để tham khảo thêm thông tin cũng như được tư vấn chi tiết những thắc mắc bạn đang gặp phải. https://xkld.thanhgiang.com.vn/meo-san-viec-lam-them-tai-nhat-don-gian-ma-hieu-qua/ https://xkld.thanhgiang.com.vn/tai-sao-ban-lai-muon-di-nhat/ tham khảo ngay nhé

Hình phạt cho những thực tập sinh vi phạm pháp luật Nhật

Thực tập sinh Nhật Bản vi phạm pháp luật phần lớn rơi vào trường hợp bỏ trốn khỏi doanh nghiệp ký kết hợp đồng làm việc ban đầu để đi ra ngoài làm việc và định cư “chui”. Những trường hợp này sẽ bị xử phạt rất nghiêm trọng.

-Bị phạt tiền, bỏ tù

Đầu tiên, nếu bỏ trốn ra ngoài làm việc tức là bạn cư trú bất hợp pháp. Nếu bị phát hiện bạn sẽ bị xử phạt theo quy định là bị phạt tù dưới 3 năm, hoặc bị phạt tiền lên đến 3 triệu Yên. Cũng có thể bạn sẽ bị xử phạt kết hợp cùng lúc 2 hình phạt nêu trên.

-Bị cấm nhập cảnh lại Nhật từ 5 – 10 năm

Ngoài ra, bỏ trốn khi đang đi thực tập sinh Nhật Bản nếu bị phát hiện sẽ bị trục xuất về nước và bị cấm nhập cảnh lại Nhật từ 5 đến 10 năm.

Không chỉ những người lao động vi phạm pháp luật bị xử phạt mà cả những người khác liên quan như người phát hiện người vi phạm mà không tố cáo, hoặc những người, doanh nghiệp sử dụng lao động trái phép này cũng sẽ bị xử phạt số tiền lên đến 3 triệu yên và phạt tù tương tự.

Bởi pháp luật ở Nhật Bản rất nghiêm minh và việc kiểm tra xuất nhập cảnh rất chặt chẽ nên nếu vi phạm thì bạn sẽ dễ dàng bị phát hiện và xử phạt.

Tại sao Nhật Bản xử phạt nghiêm các trường hợp thực tập sinh vi phạm pháp luật

Vậy tại sao hình phạt cho những thực tập sinh vi phạm pháp luật Nhật lại nghiêm như vậy? Bởi những vi phạm này liên hệ mật thiết không chỉ đến kế hoạch sản xuất, nhân sự của doanh nghiệp, chi phí tuyển dụng, đào đạo mà nó còn gây ra những hệ lụy nghiêm trọng khác như:

-Thực trạng thực tập sinh bỏ trốn nhiều làm ảnh hưởng đến đến vấn đề quản lý xuất nhập cảnh và an ninh xã hội.

-Thực tập sinh bỏ trốn nhiều sẽ tạo ra tiền lệ xấu đối với thị trường lao động nước ngoài đến Nhật Bản, làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như sự uy tín, trật tự của thị trường Nhật Bản.

Việc xử phạt nghiêm các trường hợp thực tập sinh vi phạm pháp luật sẽ giúp tăng tính răn đe, để người lao động tự ý thức được nghĩa vụ và quyền lợi của mình.

Trên đây là những thông tin về hình phạt cho những thực tập sinh vi phạm pháp luật Nhật. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn sẽ có hành trình đến với Nhật Bản may mắn và nhiều thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *