Có những tật gì ở mắt thì không đi xuất khẩu Nhật được?

Có những tật gì ở mắt thì không đi xuất khẩu Nhật được không phải là câu hỏi mới nhưng đến nay vẫn được nhiều bạn quan tâm tìm hiểu. Nhất là khi tỷ lệ các bệnh về mắt ở giới trẻ có nguy cơ tăng cao trước thói quen sinh hoạt và sử dụng các thiết bị điện tử trong thời công nghệ 4.0.

Vậy tìm hiểu về điều kiện đi xklđ Nhật Bản, bạn muốn biết có những tật gì ở mắt thì không đi xuất khẩu Nhật được? Hãy đọc bài viết dưới đây để có cho mình lời giải đáp.

Có những tật gì ở mắt thì không đi xuất khẩu Nhật được?

Mắt là một trong 5 giác quan vô cùng quan trọng đối với mỗi con người. Khi mắt (thị giác) có vấn đề, có tật thì người đó sẽ bị ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, công việc, học tập. Mức độ nghiêm trọng sẽ tùy thuộc vào loại tật và mức độ nghiêm trọng của từng loại tật bạn mắc phải.

Tìm hiểu về công việc dọn dẹp vệ sinh tòa nhà tại Nhật, một trong những công việc được cho là đơn giản dễ làm mà thu nhập cũng khá tốt, hơn nữa còn phù hợp với nhiều độ tuổi lao động. Đối với những bạn nam có sức khỏe và muốn tìm những công việc có thu nhập cao thì có thể tìm kiếm những đơn hàng bảo dưỡng ô tô tại Nhật mang lại những lợi ích gì cho người lao động?

Nói đến các tật ở mắt, bạn có thể kể đến 2 vấn đề chính là tật mù màu hay rối loạn sắc giác và bệnh cận thị, loạn thị. Vậy với từng tật này sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với việc đi xklđ Nhật bản của bạn?

– Bị mù màu (rối loạn sắc giác)

Tật mù màu hay còn gọi là rối loạn sắc giác là bệnh khiến bạn không phân biệt được màu sắc hay 1 số loại màu sắc nhất định. Nếu bị mù màu, bạn sẽ không thể và không nên tham gia lao động hay làm những việc liên quan nhiều đến màu sắc như lái xe (phân biệt tín hiệu đèn giao thông), sơn, điện tử, hàn (đòi hỏi tỉ mỉ và tính chính xác cao), một số đơn nông nghiệp như hái cà chua, nhót…

– Bị cận thị có đi xklđ Nhật được không?

Nếu bạn bị cận thị tức là bạn mất khả năng nhìn rõ vật ở xa. Đối với trường hợp mắt bị cận thị thì bạn cần kiểm tra mắt xem độ cận của bạn là bao nhiêu. Bởi thực tế các đơn hàng sẽ vẫn chấp nhận những người bị cận thị ở mức độ nhẹ. Chẳng hạn nếu mắt bạn 6/10 thì bạn vẫn có thể tham gia được 1 số đơn hàng. Tuy nhiên cũng có những đơn hàng do đặc thù đòi hỏi tính chính xác cao thì bạn sẽ cần có kết quả khám mắt thực tế 9/10 mới có thể tham gia.

Những lưu ý chọn đơn hàng đi Nhật khi có tật ở mắt

Nếu bạn có tật về mắt thuộc các nhóm trên thì bạn cần lưu ý mấy vấn đề dưới đây khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

          Chủ động khám mắt để phát hiện sớm các tật và đánh giá mức độ nặng – nhẹ của tật mắt.

          Tìm hiểu thông tin về điều kiện của từng đơn hàng để biết bản thân của bạn với tật ở mức độ đó có đủ điều kiện tham gia đơn hàng đó hay không. Thực ra bạn không chỉ quan tâm đến việc bạn có đủ điều kiện theo tiêu chí tuyển dụng hay không mà việc bạn bị tật ở mắt đi lao động còn liên quan trực tiếp đến vấn đề an toàn của bạn. Chính vì vậy bạn nên tuân thủ nghiêm khắc về điều kiện này.

          Nếu có thị lực kém mà bạn vẫn mong muốn đi xklđ thì bạn có thể tính đến phương án mổ mắt để chữa tật ở mắt. Tuy nhiên, chi phí can thiệp vào mắt để chữa các tật này hiện vẫn không rẻ. Chính vì vậy bạn cần phải cân nhắc thật kỹ.

Tham khảo thêm những bài viết hữu ích khác: https://banthogo.net/

Trên đây là những thông tin hỗ trợ bạn trước câu hỏi Có những tật gì ở mắt thì không đi xuất khẩu Nhật được? Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn sẽ có một hành trình lao động tại Nhật Bản thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *