Có nên đi du học Hàn Quốc nếu học kém ngoại ngữ

23Có nên đi du học Hàn Quốc nếu học kém ngoại ngữ

Muốn biết mình có nên đi du học Hàn Quốc trong hoàn cảnh éo le, không thích và kém ngoại ngữ thì bạn cần phải phân tích xem bạn kém đến mức nào, lý do bạn kém ngoại ngữ là gì để xem xét khả năng có nên cố đi du học nữa hay không?

Tự đánh giá mức độ “kém” ngoại ngữ của bạn

Bạn không mình có nên đi du học Hàn Quốc không bởi vì bạn không tự tin với khả năng ngoại ngữ của mình. Bạn kém tiếng Hàn, tiếng Anh nên càng băn khoăn có đi du học hay không. Nhưng bạn kém đến mức thế nào?

Nếu bạn đã từng học tiếng Hàn nhưng tự nhận thấy mình không thể tiến bộ, học nhưng không hiệu quả dù đã rất cố gắng. Hãy phân tích nguyên nhân, nếu bạn đã thực sự cố gắng, tập trung, nghiêm túc mà vẫn không hiệu quả thì đánh giá xem phương pháp học, trung tâm bạn theo học đã đủ tốt chưa. Bạn có thể thử thay đổi trung tâm để đánh giá khách quan lý do bởi học ngoại ngữ quan trọng nhất là ý chí, phương pháp và môi trường.

Còn nếu bạn tự thấy vấn đề mình không thể tiến bộ, không thể giao tiếp nổi, không nhớ được từ vựng là do bản thân bạn chưa đủ cố gắng thì bạn đương nhiên phải xem lại và chấn chỉnh ngay bản thân của mình bằng các xác lập mục tiêu, kế hoạch cụ thể. Bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm du học để hòa vào môi trường học ngoại ngữ cấp tốc cùng các bạn để có thêm động lực, cảm hứng học tập nghiêm túc hơn.

Còn bạn cho rằng, bạn thực sự kém ngoại ngữ chỉ là bạn không tự tin, bạn chưa có TOPIK 3 tiếng Hàn hay IELTS 5.5 thì bạn nên ưu tiên cho việc học ngoại ngữ bởi vai trò mang tính quyết định của ngoại ngữ.

Những khó khăn khi kém ngoại ngữ đi du học Hàn Quốc

Nếu bạn không học tốt ngoại ngữ, bạn sẽ rất khó khăn khi đi du học Hàn Quốc hay bất cứ quốc gia nào. Là điều kiện tiên quyết bởi vai trò vô cùng quan trọng, ngoại ngữ là công cụ gắn bó thường xuyên nhất đối với du học sinh cả trên giảng đường và trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Nếu bạn có ngoại ngữ không tốt thì bạn sẽ không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc, hoặc nếu có thể đi theo diện du học tiếng thì sẽ rất vất vả, tốn kém và mệt mỏi vì khó thích nghi giai đoạn đầu.

Ngoại ngữ như hành trang quan trọng nhất, bạn nên dành thêm thời gian tràu dồi để ở một thời điểm khác bạn sẵn sàng hơn mới nên đi du học Hàn Quốc.

Quay lại trang chủ: https://banthogo.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *