Lưu ý khi mua thiết bị định vị ô tô

Mua thiết bị định vị ô tô hiện có rất nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau. Để chọn được thiết bị định vị phù hợp nhất cho ô tô, nên lưu ý những yếu tố nào?

Ngày nay, với công nghệ hiện đại, ô tô được trang bị đầy đủ các hệ thống tiện nghi phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người. Trong số đó, không thể không kể đến thiết bị định vị cho ô tô. Các phương tiện giao thông hiện nay cần phải lắp thiết bị định vị hợp tiêu chuẩn. Những thiết bị này cần phải đáp ứng được những tiêu chí về chức năng cơ bản là giám sát hành trình quản lý xe cộ.

Mua thiết bị định vị cho ô tô giúp giám sát hành trình của xe

Thiết bị định vị cho ô tô được phân thành 2 loại chính là thiết bị định vị hợp chuẩn và thiết bị định vị không dây. Ở mỗi thiết bị, yếu tố kĩ thuật, cụ thể là các thông số kĩ thuật sẽ cho người sử dụng nắm bắt được những đặc trưng cơ bản của bộ định vị. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được những thiết bị thích hợp cho ô tô của mình.

Đối với thiết bị định vị cho ô tô, những thông số cơ bản mà người sử dụng cần nắm được bao gồm chip và băng tần và một số loại thông số khác.

Chip là chi tiết được tích hợp trong thiết bị định vị, hay còn gọi là chip GPS (tên viết tắt của cụm từ Global Positioning System – hệ thống định vị toàn cầu). Nguyên lý hoạt động của chip là thu nhận tín hiệu vệ tinh và có chức năng truyền dẫn tín hiệu đó.

mua thiết bị định vị ô tô

Căn cứ vào khoảng cách từ thiết bị định vị trên ô tô đến khoảng 3 vệ tinh khác nhau, người ta có thể xác định được vị trí của thiết bị đó trên mặt đất một cách chính xác. Việc thu nhận thông tin từ chip định vị GPS được diễn ra 2 lần/ngày.

Băng tần trên các thiết bị có chức năng xác định tần số định vị và tần số tín hiệu phát ra từ thiết bị cho phép xác định độ chính xác về vị trí của thiết bị trên mặt đất. Một số thiết bị định vị sử dụng chip định vị và băng tần với các thông số khác nhau.

Ví dụ: Thiết bị định vị TG102E: sử dụng Micro SIM; GSM 4 băng tần 850/900/1800/1900 MHz; Thiết bị định vị ô tô X7 sử dụng chip GPS là MT600 với độ nhạy GPS là -159 dBm; Thiết bị định vị VT202 sử dụng 4 băng tần 850/900/1800/1900 MHz

Ngoài các thiết bị định vị hợp chuẩn thì ô tô cũng có thể lắp đặt các thiết bị định vị không dây. Thiết bị này có ưu điểm là gọn nhẹ và tiện lợi cho việc sử dụng, dễ dàng di chuyển trong không gian của ô tô. Bên cạnh những thông số kĩ thuật về chip và băng tần thì người sử dụng cũng nên tìm hiểu và nắm các thông số kĩ thuật khác của ô tô như: công suất phát, độ nhạy thu sóng, dung lượng pin, thời lượng pin…

mua thiết bị định vị ô tô

Tham khảo chi tiết: https://dinhvitoancau.net/mua-thiet-bi-dinh-vi-o-to-giai-phap-ngan-chan-moi-nguy-hiem/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *