Hỏi đáp về visa du học Hàn Quốc 2020

Visa du học Hàn Quốc đang trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm trước những thông tin Hàn Quốc siết chặt điều kiện tuyển du học sinh nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam sau những vụ việc du học sinh Việt Nam bỏ trốn ở Hàn Quốc. Mời bạn đọc và tìm hiểu thông qua bài tổng hợp hỏi đáp về visa du học Hàn Quốc 2020 dưới đây.

Nói về visa du học Hàn Quốc, điều đầu tiên bạn cần biết là ý nghĩa của tấm visa đối với hành trình đi du học của bạn. Để có được tấm visa đó thì bạn cần lưu ý những gì?

Vỡ mộng du học Hàn Quốc

Visa du học là gì?

Trước hết, hiểu như thế nào là visa du học? Visa hiểu đơn giản nhất là thị thực xuất nhập cảnh được chính phủ của 1 nước cung cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào nước họ. Có nhiều loại visa tùy theo mục đích của bạn. Visa du học là loại visa dành cho thời hạn lưu trú dài hơn và mục tiêu cụ thể là học tập. Có visa du học Hàn Quốc là điều kiện để bạn được nhà trường công nhận là sinh viên chính thức.

Điều kiện để xin visa du học Hàn Quốc

Hàn Quốc chia nhỏ các loại visa giáo dục như visa du học tiếng Hàn và visa du học chuyên ngành. Ở đây sẽ tạm không bàn đến Visa thẳng mà xét về visa phỏng vấn thông thường theo 2 loại nêu trên.

Nếu bạn xin visa du học Hàn Quốc theo hệ tiếng Hàn bạn cần đáp ứng các điều kiện về tuổi tác (18 – 28), học lực từ 6.0, trong đó bạn phải lưu ý riêng trường Seoul có điểm số quy định cao hơn thông thường là 7.0. Ngoài ra bạn phải đáp ứng được các điều kiện về thời gian trống không quá 3 năm. Nếu du học hệ học tiếng thì không cần bạn phải có TOPIK nhưng bạn cũng cần có sự chuẩn bị năng lực tiếng Hàn khoảng 4-6 tháng trước khi đi du học để thuận lợi hơn khi thi visa và xin học.

Nếu du học chuyên ngành thì visa du học Hàn Quốc D2 của bạn ngoài những điều kiện trên cần nhấn mạnh điều kiện ngoại ngữ tiếng Hàn topik 3 trở lên, hệ sau đại học thì đòi hỏi Topik 4 trở lên.

Vỡ mộng du học Hàn Quốc

Các loại giấy tờ cần để xin visa du học Hàn Quốc

          Các loại giáy tờ  chứng minh nhân thân: chứng minh thư, hộ chiếu, hộ khẩu, lý lịch

          Bằng cấp, bảng điểm

          Kế hoạch học tập và bản tự giới thiệu bản thân

          Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, sao kê lương, hợp đồng lao động của người bảo lãnh tài chính.

Quy trình xin visa du học Hàn Quốc như thế nào

Bạn sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, dịch thuật công chứng, xin tem và dấu hợp pháp hóa các giấy tờ tại cục lãnh sự – bộ ngoại giao. Sau đó lấy số hẹn tại phòng lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam.

Sau đó bạn gửi hồ sơ và nhận thư mời của trường Hàn. Có thư mời mới gửi hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc và phỏng vấn visa tại Đại sứ quán.

Trên đây là một số lưu ý về xin visa du học Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo. Nhìn chung, thủ tục xin visa du học Hàn Quốc khá phức tạp nên hầu hết hiện nay các bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín để được hỗ trợ. 

Quay lại trang chủ: https://banthogo.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *