Cùng tìm hiểu về Vương đường Phật Giáo Nhật Bản

Vương đường Phật Giáo Nhật Bản

Nhật Bản và ngôi chùa nắm giữ những kỷ lục thế giới trở thành điểm đến đáng mơ nước của những du khách yêu thích du lịch tâm linh tại nhiều nước châu Á cả cả thế giới. Ngôi chùa đáng mơ ước 1 lần ghé thăm này có những thành tích kỷ lục gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại sao người Nhật vẫn hãnh diện mình là con dân cả một quốc gia Phật Giáo đại thừa có dòng dõi lâu đời? Tìm hiểu về Nhật Bản và ngôi chùa nắm giữ những kỷ lục thế giới.

Quả thực,từ khi Phật Giáo đặt chân đến Nhật Bản thì đã ngay lập tức như cá gặp nước, Phật Giáo đã kết hợp chặt chẽ với văn hóa Nhật Bản và trở thành một màu sắc Phật Giáo Nhật Bản mang đậm tinh thần người Nhật. Nếu người ta hay gọi thành tên tôn giáo này khi đến các nước khác nhau mang một màu sắc khác nhau như Phật Giáo Ấn Độ, Phật Giáo Trung Hoa, và nay là Phật Giáo Nhật Bản. Tìm hiểu về Nhật Bản và ngôi chùa nắm giữ những kỷ lục thế giới như một cách chứng minh Phật giáo ở Nhật Bản không hề mờ nhạt, hỗn mang như người ta vẫn tưởng ở bề ngoài mà nó ăn sâu và đạt đến độ thẩm thấu có cải biên. Người Nhật tiếp nhận và có thay đổi Phật giáo theo quan điểm văn hóa phù hợp hơn với mình.

Khái quát về Vương đường Phật giáo của Nhật Bản

Chính tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên và những tín ngưỡng vốn có biến đổi Phật giáo thành một sản vật địa phương có màu sắc lạc quan và tiến hóa hơn. Có người nói Phật Giáo Nhật Bản không phải là Phật giáo sơ kỳ, vừa không phải là Phật giáo trí thức mà chỉ là một thứ Phật giáo tang lễ không có tăng già. Tìm hiểu về Nhật Bản và ngôi chùa nắm giữ những kỷ lục thế giới là đang nói về Vương đường Phật Giáo.

Vương Đường Phật Giáo là một ngôi chùa của Nhật Bản mà cũng được xem là trung tâm Phật giáo lớn nhất thế giới. Cái tên Vương đường Phật giáo cũng đã nói lên tinh thần của Nhật Bản và ngôi chùa nắm giữ những kỷ lục thế giới này.

Vương đường Phật giáo tại thành phố Kobe được bao bọc bởi 8 ngọn núi như đóa hoa sen 8 cánh mà ngôi chùa là nhụy hoa. Nói đến Vương đường Phật giáo, người ta hay nhắc về đến màu sắc tinh thần Phật Giáo Nhật Bản chi phối toàn bộ từ các bài trí, thiết kế, cách trồng cây cho đến các bức tượng.

Vương đường Phật Giáo được đặt ở giữa 8 ngọn núi như trên cũng có lý do mà liên quan đến Phật giáo. Đó là tiến sĩ Enshinjoh được một Mãng xà vương báo bộng đặt chùa tại thung lũng Mãng xà chính là thung lũng giữa 8 ngọn núi, vị trí mà Vương đường Phật giáo ngự ngày nay.

Truyền thuyết về Vương đường Phật Giáo Nhật Bản

Theo như truyền thuyết thì vùng đất mà Vương đường Phật Giáo đang tọa lạc hiện tại có tên là Thung lũng mãng xà, được bao quanh bởi 8 ngọn núi. Nói về truyền thuyết này chúng ta cần nói đến Hòa thượng Tiến sĩ Enshinjoh, vị hòa thượng này đã mơ thấy những con rắn bò ngổn ngang trên mặt đất trong đó có một con Mãng xà vương ngóc đầu lên và nói với vị hòa thượng “Kính bạch thầy, trong một thời gian dài, chúng con đã chờ đợi để có ngày hôm nay. Chúng con rất hoan hỷ dâng cúng vùng đất này cho ngài, vùng đất mà chúng con đã bảo vệ bằng sinh mệnh của chúng con. Xin ngài hoan hỷ sử dụng vùng đất này. Chúng con nguyện muôn kiếp hộ trì vùng đất này”.

Mãng xà vương. Vủa của các loại rắn là hình ảnh về sự bảo vệ chính pháp theo đạo Phật. khi giấc mộng ấy xuất hiện vị hòa thượng đã tin rằng đó là vùng đất duy nhất để xây dựng một trung tâm tâm linh cho Phật giáo.

Quay lại trang chủ: https://banthogo.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *