Cách Trị mề đay bằng lá kinh giới bằng nhiều cách

Hướng dẫn các cách trị mề đay bằng lá kinh giới tại nhà

Trị mề đay bằng lá kinh giới Nhờ đặc trưng là tính nóng cùng với khả năng giảm độc, trừ phong. Vì vậy lá kinh giới được khẳng định có thể điều trị mề đay mẩn ngứa hiệu quả. Kiên trì áp dụng bài thuốc chữa mề đay bằng dân gian này, chắc chắn mọi triệu chứng khó chịu đến mấy cũng sớm được loại bỏ. Theo đó, mọi người có thể sử dụng kinh giới theo 4 cách chính dưới đây:
Cách 1: Dùng kinh giới chườm nóng
Mọi người chuẩn bị một nắm kinh giới. Cho vào chảo sao nóng. Có thể bỏ một vài hạt muối vào rang cùng để tăng thêm hiệu quả.
Dùng kinh giới sắc lấy nước uống chữa mề đay
Dùng kinh giới chườm nóng
Sao đều tay cho đến khi kinh giới quắt lại và chuyển sang màu vàng là được. Các bạn bỏ kinh giới vào trong một chiếc khăn mỏng rồi chườm nóng lên những vùng da bị ngứa. Có thể thực hiện liên tục đến khi cảm giác ngứa hết hẳn. Nếu
Cách 2: Dùng kinh giới đắp lên da
Với cách này, mọi người có thể sử dụng kinh giới ở dạng khô hay tươi đều được. Để thực hiện, lấy một nắm kinh giới rửa sạch, sau đó giã nát và trộn cùng một chút rượu trắng để đắp lên vị trí da đang mẩn ngứa.
Dùng kinh giới đắp lên da
Cách chữa này cũng giống như cách mọi người dùng lá khế hay lá đinh lăng chữa mề đay. Nó vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện mà hiệu quả lại rất công hiệu.
Cách 3: Xông hơi bằng lá kinh giới
Theo cách này, chúng ta sẽ dùng kinh giới cho vào nồi nấu với chừng 2 lít nước. Khi nước sôi được khoảng 5 – 7 phút thì bắc ra để xông. Nếu có thể, các bạn hãy kết hợp thêm một số nguyên liệu khác như: Củ ráy dại, bèo cái, thổ phục linh… để thúc đẩy thêm tác dụng của bài thuốc.
Xông hơi bằng lá kinh giới
Tắm bằng nước lá kinh giới
Mỗi tuần thực hiện xông từ 2 – 3 lần, chắc chắn mức độ mẩn ngứa dù có nghiêm trọng đến đâu cũng sẽ được cải thiện.
Cách 4: Dùng kinh giới sắc lấy nước uống
Những cách trên là chúng ta trị mề đay từ bên ngoài. Còn theo cách này các triệu chứng mề đay mẩn ngứa sẽ được đào thải từ bên trong. Với những thành phần quý trong kinh giới, chúng sẽ giúp gan đào thải độc tố. Nhờ vậy chúng sẽ không còn khả năng phát tiết qua da để gây ngứa ngáy khó chịu.
Dùng kinh giới sắc lấy nước uống chữa mề đay
Sắc kinh giới không khó. Chỉ cần một nắm kinh giới khô hoặc tươi rửa sạch cho vào ấm đun sôi. Thời gian đun chừng 5 – 10 phút thì bắc ra chắt lấy nước để uống. Mỗi ngày duy trì uống từ 1 – 2 cốc nước kinh giới. Hiệu quả sẽ không làm ai phải thất vọng.
ĐỪNG BỎ LỠ:
Kinh nghiệm chữa dứt điểm bệnh mề đay sau nhiều năm vật lộn, khổ sở
Cách 5: Tắm bằng nước lá kinh giới
Lấy một nắm kinh giới cho vào nấu nước. Sau đó dùng nước này để tắm hàng ngày. Với cách này thì mọi người nên áp dụng thực hiện hàng ngày.
Tắm bằng nước lá kinh giới
Nếu không có lá kinh giới tươi, chúng ta có thể thay thế bằng kinh giới khô cũng vẫn bảo đảm được hiệu quả.
>>> Xem ngay: Cách trị mề đay dứt điểm ngay tại nhà hiệu quả
 
Tiêu Ban Thủy là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, được cục an toàn thực phẩm (thuộc Bộ Y Tế) cấp chứng nhận.
Hiệu quả sử dụng của sản phẩm có thể khác nhau, tùy cơ địa của người dùng.
Bản quyền thuộc về tieubanthuy.vn
Điện thoại dược sỹ tư vấn: 1900636416 (02473 044 999)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *